Tiết lộ video ông Strauss-Kahn ở khách sạn Sofitel

Tin mới

09/12/2011 16:11

(NLĐO)- Đài BFM-TV của Pháp hôm 8-12 vừa phát sóng những đoạn ghi hình của khách sạn Sofitel cho thấy cựu tổng giám đốc IMF Strauss-Kahn và nữ hầu phòng Nafissatou Diallo tại thời điểm vài phút và vài giờ sau khi cô này cáo buộc ông Strauss-Kahn tấn công tình dục hồi cuối tháng 5.

Kệnh truyền hình trực tuyến Rue89 của Đài BFM-TV ghi chú về đoạn ghi hình đó như sau: “Những hình ảnh này được công bố 2 ngày sau khi xuất bản bài báo có tên What really happened to Strauss-Kahn? (Tạm dịch là: Điều gì thực sự xảy ra với ông Strauss-Kahn?) của nhà báo Edward Jay Epstein, phê bình một cuốn tiểu sử chính thức viết về ông Strauss-Kahn của nhà báo Pháp Michel Taubmann.
 
Video mới công bố đưa ra nhiều giả thuyết mới về vụ việc
 
Bài phê bình của nhà báo Epstein mở ra một hướng khác về vụ việc của ông Strauss-Kahn, trong đó ông nhấn mạnh vào chi tiết 2 nhân viên của khách sạn được thấy trong một căn phòng tổ chức một bữa tiệc ăn mừng chiến thắng chỉ 3 phút sau khi nữ hầu phòng Diallo bù lu bù loa rằng cô bị tấn công tình dục với an ninh khách sạn.
 
Tuy nhiên, phía khách sạn khẳng định chuyện ăn mừng không liên quan tới vụ bị tấn công của cô Diallo và hành động nhảy múa chỉ để ăn mừng một chiến thắng thể thao. Song không có sự kiện thể thao nào diễn ra lúc đó.
 
Video cũng cho thấy chi tiết các sự việc trong ngày liên quan tới vụ việc. Ông Strauss-Kahn làm thủ tục trả phòng và rời khách sạn Sofitel ở khu Manhattan lúc 12 giờ 27 trưa ngày ông bị bắt, 14-5. Trông ông có vẻ khá thoải mái và thư thái, không giống như một kẻ đang chạy trốn rắc rối.

Nhân viên dọn phòng khách sạn Nafissato Diallo tố cáo ông Strauss-Kahn đã tấn công tình dục cô khoảng 20 phút sau đó.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


Vào lúc 12 giờ 51, Nafissato Diallo ngồi ở sảnh khách sạn cùng một đồng nghiệp và nhân viên an ninh Derek May, người này có gọi điện thoại cho ai đó. Cô Nafissato Diallo tỏ ra rất bình thản, không giống như một người mất hết tinh thần vì vừa bị tấn công tình dục một cách bạo lực.

Đoạn đáng chú ý nhất trong video là hình ảnh Brian Yearwood, kỹ sư trưởng của khách sạn và cảnh sát Derek May ăn mừng và nhảy múa trong một căn phòng.
 
Nhà báo Pháp Michel Taubmann nhận định rằng video “đã chứng tỏ lời kể chính thức trước đó về diễn biến vụ việc là sai sự thật”.
Đỗ Quyên (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI