Trung Quốc: Động đất rung chuyển Tứ Xuyên, 152 người chết

Tin mới

20/04/2013 11:51

(NLĐO) – Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) cho biết tính đến 20 giờ trận động đất mạnh 7 độ Richter xảy ra lúc 8 giờ 2 phút sáng 20-4 (giờ địa phương) tại huyện Lô Sơn, thành phố Nhã An, tỉnh Tứ Xuyên đã làm 152 người chết, hơn 5.500 người bị thương và 99% số nhà cửa ở vùng tâm chấn bị đổ nát.

2.000 binh lính, 4.000 cảnh sát đã được cử đến hỗ trợ làm công tác cứu hộ và hiện tại chỉ có xe cấp cứu được phép ra vào Nhã An. Dự báo sẽ có mưa tại Nhã An, làm tăng mối lo về nguy cơ xảy ra sạt lở đất.

Cơ quan Nghiên cứu Địa chất Mỹ cho biết một trận động đất này mạnh 6,9 độ Richter. Sau đó xảy ra một loạt dư chấn, trong đó có một dư chấn mạnh 5,1 độ Richter. Thủ phủ Thành Đô của Tứ Xuyên cách tâm chấn 114 km cùng các tỉnh láng giềng Quý Châu, Cam Túc, Thiểm Tây, Vân Nam cũng cảm nhận thấy động đất.
 

Vụ động đất mạnh tại Lô Sơn sáng 20-4. Ảnh: Weibo
 

Cấp cứu người bị thương dã chiến ngay trên đường phố. Ảnh: Tân Hoa Xã
 
Xe cộ khắp Lô Sơn bị đá lăn phá hủy. Nhiều nhà cửa bị đổ sập. Người gặp nạn được cấp cứu ngay trên khoảnh đất phía trước bệnh viện huyện.
 
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Lý Khắc Cường đã yêu cầu áp dụng mọi biện pháp để cứu các nạn nhân. Hai trực thăng đã được điều đến để theo dõi tình hình. Hơn 1.400 nhân viên cứu hộ đã xuất phát đến khu vực bị động đất. Ngoài ra, các nguồn tin quân sự cho biết hơn 2.000 binh lính và 400 cảnh sát vũ trang đã tức tốc tới khu vực ảnh hưởng để cứu hộ.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

 
Tứ Xuyên chính là nơi xảy ra một trong những trận động đất khủng khiếp nhất Trung Quốc năm 2008, làm 87.000 người chết hoặc mất tích.
 

Người dân ở Thành Đô, thủ phủ Tứ Xuyên, cảm nhận trận động đất cách đó 114 km. Ảnh: Tân Hoa Xã
 
Hải Ngọc (Theo Tân Hoa Xã, BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI