Tính đến cuối buổi chiều 21-10, theo ban tổ chức tìm kiếm, vẫn còn 6 nạn nhân mất tích. Ngồi lặng lẽ chờ tin, thân nhân của của họ không còn sức để mà khóc, nỗi đau đớn như cuốn nước mắt chảy ngược vào trong.
Danh sách 6 người chưa tìm được thi thể
 
1, Trần Đăng Khoa (19 tuổi, trú EaPo, Cư Jút, Đắk Nông)
2, Nguyễn Thị Thùy (17 tuổi, trú Hoàng Nam, Nghĩa Hưng, Nam Định
3, Đỗ Thị Phương (17 tuổi, Đồng Minh, Thanh Thủy, Tĩnh Gia, Thanh Hóa)
4, Phạm Văn Tuyên (19 tuổi, Đắk Ruồng, Kon Rẫy, Kon Tum)
5, Phạm Thị Yêu (54 tuổi, trú TP Buôn Ma Thuột).
6, Phạm Thị Vy (2 tuổi, trú Hải Hưng, Hải Hậu, Nam Định), là con của nạn nhân Trần Thị Huệ (đã tìm được thi thể).
Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh khẳng định sáng mai 22-10, lực lượng cứu hộ và bộ đội biên phòng sẽ tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân còn lại dọc theo sông Lam và ven biển Hà Tĩnh, Nghệ An.
Trong khi đó, tất cả 14 nạn nhân đã được nhận diện xong và gia đình đã lần lượt được về quê nhà an táng. Ban đầu, do một số nhầm lẫn trong công tác xác định tuổi, đã có trường hợp hai gia đình nhận cùng một thi thể của một em bé, nhưng sau đó đã được giải quyết ổn thỏa.
 
Danh tính những nạn nhân được tìm thấy ngày 21-10
 
1. Phạm Văn Tưởng (25 tuổi, trú xã Trực Thắng, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định).
2. Nguyễn Thị Duyên (20 tuổi, huyện Krông May, tỉnh Đắc Nông)
3. Đinh Văn Lương (37 tuổi, trú ở xã Hải Minh, huyện Hải Hậu, Nam Định)-là tài xế xe khách
4. Đinh Xuân Trường (21 tuổi, xã Tân Thắng, Cư jút, Đăk Nông)-là em trai của anh Lương
5, Đỗ Thị Lan (24 tuổi, trú ở Hải Xuân, huyện Hải Hậu, Nam Định)
6, Nguyễn Thị Ngọc Ánh (8 tháng tuổi, trú ở Hải Xuân, huyện Hải Hậu, Nam Định), con chị Lan
7. Hà Văn Luyến (47 tuổi, quê Hoằng Hóa, Thanh Hóa)
8. Mai Nhi (31 tuổi,  phường Khánh Xuân, Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk)
9. Đỗ Duy Gôn (3 tuổi, Khánh Xuân, TP Buôn Mê Thuật, Đăk Lăk)
10. Trần Thị Huệ (36 tuổi, quê Hải Phương, Hải Hậu, Nam Định), có con là Phạm Thị Vy chưa tìm được.
11.Phạm Thị Cúc (37 tuổi, trú tại Hải Xuân, Hải Hậu, Nam Định.
12,  Lê Thị Phương Thảo (8 tháng tuổi, trú tại Hải Xuân, Hải Hậu, Nam Định), con chị Cúc.
13, Nguyễn Văn Huy (19 tuổi, trú huyện Chư Xê, Gia Lai)
14, Đỗ Thị Lan (15 tuổi, trú Đồng Minh, Thanh Thủy, Tĩnh Gia, Thanh Hóa), em ruột của chị Phượng (chưa tìm thấy).
 
15 giờ: 14 nạn nhân được người nhà lần lượt nhận diện và gấp rút tổ chức khâm liệm ngay tại hiện trường. Đồng thời, các xuồng máy vẫn đang rà soát trên lưu vực sông Lam để tìm kiếm các nạn nhân còn lại.
 
Hoàn tất trục vớt chiếc xe khách (Ảnh: K.Trình)
 
14 giờ 40 phút: Lực lượng cứu hộ đã kéo được cả chiếc xe lên mặt đường sau hơn 7 giờ nỗ lực trục vớt.  Đến lúc này, số nạn nhân được đưa ra khỏi xe là 10 người, tổng cộng có 14 người đã được vớt lên. 
 
13 giờ 25 phút: Chiếc xe đã được kéo lên 3/4 thân xe. Đầu xe gác lên đường quốc lộ, chuẩn bị gắn vào đuôi xe chuyên dụng của quân đội để kéo lên.
 
Móc cần cẩu vào đầu xe (Ảnh: K.Trình)
 
Từ từ kéo xe lên (Ảnh: K.Trình)
 
Đầu xe đã gối lên đường quốc lộ (Ảnh: T.Đồng)

12 giờ 50 phút: Thêm một nạn nhân được đưa ra khỏi xe, nâng tổng số nạn nhân vớt được lên 14 người. Lúc này, người dân đã tràn ra cả mép sông để theo dõi chiếc xe khách được kéo lên. Cứ mỗi lần đưa một nạn nhân ra khỏi xe, đông đảo người dân lại nghẹn ngào.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

12 giờ 40 phút: Đưa được thi thể thứ bảy ra khỏi xe, đó là một em bé. Tổng cộng đã vớt được 14 nạn nhân. Đồng thời, một cần cẩu nữa đã được móc vào xe để kéo hẳn đầu xe lên khỏi mặt nước. 
 
12 giờ 30 phút: Chiếc xe đã được nâng lên khỏi mặt nước gần một nửa thân xe. Đội cứu hộ quyết định đập vỡ các cửa kính để tìm kiếm các nạn nhân bên trong. Sau khi đập vỡ hoàn toàn kính trước đã đưa được thêm 6 thi thể ra ngoài. Như vậy, tổng cộng đã tìm được 13 nạn nhân.
 
Vớt xác nạn nhân trôi ra từ xe (Ảnh: K.Trình)
 
Thi thể các nạn nhân trong xe được đưa ra ngoài (Ảnh: T.Đồng)
 
12 giờ 12 phút: Xe đã được kéo vào sát bờ. Đầu xe đã nổi lên trên mặt nước, vô lăng tài xế đã bị vỡ. Đã vớt được thêm thi thể của một người ở cạnh chiếc xe.
12 giờ 02 phút: Xe đã được trục vớt lên khỏi mặt nước và đang được kéo vào bờ. Đã tìm thấy thêm thi thể một nạn nhân.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

11 giờ 50 phút: 2 xà lan đang tiến hành trục vớt xe lên khỏi mặt nước, hiện xe còn cách mặt nước khoảng 70cm.

11 giờ 45 phút: Cáp của 2 xe quân dụng cứu hộ đã bị đứt, các đội cứu hộ đã nỗ lực và nối được cáp ngay sau đó ít phút. Xác của một trong hai thi thể được vớt lên sau được xác định là chị Mai Nhi (31 tuổi, quê ở Buôn Ma Thuột)

11 giờ 40 phút: Xà lan đang tiếp cận gần chiếc xe để cùng cứu hộ, hiện cả xe và xà lan đang tiến gần vào bờ. Ngoài ra, còn có hàng chục xuồng máy được huy động để vớt nạn nhân và hành lý của hành khách khi chiếc xe được trục lên.
Đầu xe lộ ra khỏi mặt nước (Ảnh: K.Trình)
 
 
Đầu xe đã nổi lên (Ảnh: T.Đồng)
 
Chuẩn bị móc xe vào xà lan để lai dắt vào bờ (Ảnh: T.Đồng)
 
(Ảnh: K.Trình)
 
Xà lan lai dắt chiếc xe vào bờ (Ảnh: T.Đồng)
 
11 giờ 20 phút: Sau hơn hai tiếng cố gắng trục vớt, những chiếc xuồng cố định xe đã tiến dần vào bờ, chỉ còn cách khoảng 20m. Lúc này, lượng người đổ về càng lúc càng đông, gồm cả người dân, lực lượng cứu hộ, phóng viên, dồn cả lên núi Hồng gần đó theo dõi.
 
11 giờ 15 phút: Lực lượng cứu hộ đang cố gắng kéo chiếc xe vào bờ từng tí một. Từ khoảng cách khoảng 50m so với bờ thì hiện chiếc xe còn cách bờ khoảng hơn 30m. Tuy nhiên lúc này cả chiếc xe vẫn còn đang ở sâu dưới nước, chưa thể trục vớt lên cao hơn.   
11 giờ 10 phút: Vớt được thêm hai thi thể nghi là mẹ con (chưa xác định được danh tính).
 
11 giờ: Nhóm thợ lặn đã được điều xuống đang sử dụng kích để nâng chiếc xe lên trước khi các lực lượng cứu hộ dùng xe quân sự và cáp cùng cẩu xe lên.

Anh Trần Văn Dũng khắc khoải chờ tin vợ (Ảnh: K.Trình)


Người dân thắp nén nhang tưởng niệm các nạn nhân xấu số (Ảnh: K.Trình)
 
10 giờ 30 phút: Các thợ lặn đã lặn xuống đáy sông khảo sát tình hình nhưng vẫn chưa luồn được dây cáp qua chiếc xe khách để kéo lên. Nguyên nhân dự đoán do xe nằm ngang sông nên bị dòng chảy đẩy đất cát, bùn non vào, khiến xe ăn sâu vào lòng sông. 
Theo điểm tin của VTV, một nguyên nhân khác khiến các thợ lặn không luồn dây cáp là do sợ cửa xe mở sẽ khiến thi thể các nạn nhân bị chuồi ra ngoài. Đội cứu hộ đã phải nhờ nhà xe điều một chiếc xe tương tự ra để xem kết cấu xe, tìm phương án tốt hơn trục xe.
9 giờ 30 phút: Khoảng 4.000 - 5.000 người dân đã tập trung tại hiện trường trục vớt, leo tràn cả lên núi để theo dõi công tác cứu hộ. Quốc lộ 1A từ cầu Bến Thủy đến hiện trường đã tắc nghẽn vì người dân kéo về quá đông.
 

Người dân tụ tập rất đông gần hiện trường trục vớt (Ảnh: K.Trình)
 
9 giờ 5 phút: Đã xác định được danh tính xác nạn nhân thứ 2 là Đinh Xuân Trường (21 tuổi, quê ở Nam Định, là em ruột của tài xế Đinh Văn Lương). Hiện thi thể hai anh em Đinh Văn Lương và Đinh Xuân Trường đang được khâm liệm ngay tại hiện trường.
 
Đưa thi thể anh Đinh Xuân Trường đi khâm liệm (Ảnh: Hà Tĩnh Online)
 

Thi thể hai anh em Đinh Văn Lương và Đinh Xuân Trường đã được khâm liệm (Ảnh: T.Đồng)
 
8 giờ 20 phút: Đã phát hiện thi thể nạn nhân thứ ba tại thị trấn Xuân An, Nghi Xuân (cách hiện trường trục vớt 1km). Đây là một phụ nữ, nhưng chưa thể xác định được danh tính. Trước đó, thi thể nạn nhân thứ hai cũng đã được tìm thấy, nhưng chưa rõ nam hay nữ.
8 giờ 15 phút: Lực lượng cứu hộ trục vớt được thi thể nạn nhân thứ nhất, đó là anh Đinh Văn Lương (37 tuổi, quê Nam Định). Anh Lương là lái xe của chiếc xe khách định mệnh. Hiện bố vợ anh Lương đã có mặt để nhận thi thể con rể. 
Cơ quan chức năng đã tìm được trong người nạn nhân một đồng hồ, một nhẫn vàng, một ví màu đen bên trong có 2 giấy phép lái xe tên Đinh Văn Lương và một số giới tờ khác. 


Cứu thi thể anh Lương (Ảnh: Hà Tĩnh Online)
 
Một đôi vợ chồng thuyền chài đã vớt được thi thể anh Lương (Ảnh: K.Trình)
Thi thể anh Đinh Văn Lương được đưa vào bờ (Ảnh: T.Đồng)
Bố vợ anh Lương khóc ngất khi nhận diện thi thể con rể (Ảnh: T.Đồng)
 
7 giờ 40 phút: Tìm được thi thể nạn nhân đầu tiên tại hạ lưu sông Lam, cách nơi chiếc xe khách bị cuốn trôi khoảng 10km.
Các lực lượng cứu hộ chuẩn bị trục vớt (Ảnh: K.Trình)
 
Khoảng 7 giờ 20 phút: Toàn bộ lực lượng cứu nạn đang tìm phương án trục vớt tốt nhất. Ngoài ra, các cơ quan chức năng đang huy động thêm lực lượng tham gia để bảo vệ hiện trường nơi sẽ trục vớt chiếc xe khách.

Bà Trần Thị Mừng thắc thỏm chờ tin con trai Phạm Văn Tuyên (19 tuổi) tử nạn trong chiếc xe khách (Ảnh: AP)
Hơn 300 người tham gia vào lực lượng cứu hộ gồm Quân khu 4, lực lượng biên phòng, công an, quân sự Hà Tĩnh và cảnh sát biển cùng nhiều lực lượng khác.
Phương tiện tìm kiếm có 2 tàu rà phá bom mìn, 1 xe lội nước, 1 xe kéo trục vớt, 12 tàu... Quân khu 4 cũng dự định điều trực thăng để hướng dẫn định vị cứu nạn trên không. 
Vị trí chiếc xe khách bị lũ cuốn trôi đã được các đơn vị chức năng xác định, chuẩn bị trục vớt
 
Lãnh đạo Hà Tĩnh họp bàn kế hoạch trục vớt (Ảnh: K.Trình)
Đoạn đường 5km từ ngã ba Gia Lách đến cầu Rong tiếp tục được phong tỏa để phục vụ việc cứu nạn. Hiện tại nhiều thân nhân của 21 hành khách mất tích đều đã tập trung tại khách sạn Lam Kiều từ rất sớm để mong mau chóng tìm thấy người thân của mình...
K.Trình - T.Đồng - NLĐO