xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

TS Đặng Hoàng Giang: Hành vi, lời nói của ông Nguyễn Nhật Anh đi quá giới hạn của quý mến

Yến Anh

(NLĐO)- TS Đặng Hoàng Giang cho rằng với ông, những hành vi, lời nói của ông Nguyễn Nhật Anh hiển nhiên đi quá giới hạn của quý mến, thân thiện, quan tâm

Sau khi thông báo trên trang cá nhân cho biết dừng hợp tác với công ty sách Nhã Nam sau 9 năm gắn bó, TS Đặng Hoàng Giang vừa đăng tải bài viết trên trang cá nhân để nói thêm vì sao ông đi đến quyết định dừng hợp tác với Nhã Nam.

TS Đặng Hoàng Giang: Hành vi, lời nói của ông Nguyễn Nhật Anh đi quá giới hạn của quý mến- Ảnh 1.

TS Đặng Hoàng Giang cho biết khi nữ nhân viên phản ánh sự việc với một số quản lý cấp trung trong công ty, cô nhận được hoặc sự im lặng, hoặc thái độ coi thường mức nghiêm trọng của vấn đề, hoặc bao che, biện hộ

Theo đó, TS Đặng Hoàng Giang cho biết bản thân ông đã tiếp xúc và nói chuyện trực tiếp rất kỹ, rất cẩn thận, rất chi tiết với nữ nhân viên Nhã Nam mà ông Nguyễn Nhật Anh, nguyên Tổng Giám đốc công ty Nhã Nam, đã nhắc tới trong bức thư xin lỗi của mình là ông "đã có một số hành động thể hiện sự quan tâm, quý mến đối với cô".

Sở dĩ ông Đặng Hoàng Giang tiếp cận được nữ nhân viên này vì đó là người nhà ông.

"Với cô, với tôi, với những chuyên gia mà tôi tìm tới để trao đổi, những hành vi và lời nói của ông Nguyễn Nhật Anh hiển nhiên đi quá giới hạn của quý mến, thân thiện, quan tâm hay quan hệ công việc giữa sếp và nhân viên. Chúng khiến cô, một nhân viên cấp thấp, sợ hãi, căng thẳng, tức giận, và cảm thấy không được tôn trọng" - TS Đặng Hoàng Giang cho hay.

Ông cũng cho hay khi nữ nhân viên này phản ánh sự việc với một số quản lý cấp trung trong công ty, cô nhận được hoặc sự im lặng, hoặc thái độ coi thường mức nghiêm trọng của vấn đề, hoặc bao che, biện hộ.

Khi câu chuyện đã được nhiều nhân viên trong Nhã Nam biết tới hơn, một số người đã dũng cảm bảo vệ, ủng hộ dù biết bản thân là thiểu số, nhưng số đông còn lại vẫn tiếp tục những thái độ này, những cách phản ứng này, khiến nạn nhân tiếp tục chịu các tác động tiêu cực về tâm lý.

"Tôi dừng hợp tác để phản đối những gì đã xảy ra. Giờ đây, tôi chờ đợi Ban giám đốc Nhã Nam thực hiện nghiêm túc các cam kết trong thông cáo 7 điểm gần đây của mình" - TS Đặng Hoàng Giang khẳng định.

Ông cũng cho hay, trong thư gửi riêng cho Nhã Nam, ông đã kết thúc bởi một câu mà ông muốn nhắc lại trong bài viết này. Đó là cộng đồng đọc sách Việt Nam cần Nhã Nam, nhưng đó phải là một Nhã Nam khác, một tập thể Nhã Nam có sức đề kháng trước các hành vi sai, một công ty Nhã Nam có văn hóa doanh nghiệp tôn trọng người lao động, dù ở vị trí thấp nhất.

TS Đặng Hoàng Giang cũng cho hay thảo luận về quấy rối tình dục vẫn đang tiếp tục trên các kênh truyền thông chính thống và trên không gian mạng. Đây là một điều cần thiết và lành mạnh. Đây là điều chúng ta mong muốn.

"Mong các bạn tập trung vào chủ đề chính, thay vì vào các bài học truyền thông hay xử lý khủng hoảng. Mong các bạn dùng ngôn từ ôn hòa và thái độ đúng mực khi trình bày và bảo vệ luận điểm của mình. Mong các bạn tôn trọng nhân phẩm và đời sống riêng tư của những người trong cuộc" - TS Đặng Hoàng Giang bày tỏ.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền thông tin chia sẻ thông tin không chính thức cho rằng ông Nguyễn Nhật Anh, Tổng Giám đốc của Nhã Nam, có hành vi quấy rối với nhân viên nữ của công ty.

Tác giả Đặng Hoàng Giang sau đó đã thông báo ngừng hợp tác với Nhã Nam sau 9 năm gắn bó và không chia sẻ cụ thể lý do.

Đến 0 giờ 30 sáng 18-4, ông Nguyễn Nhật Anh bất ngờ đăng tải lời giải thích và xin lỗi thông qua fanpage công ty.

Ông thừa nhận có một số hành động thể hiện sự quan tâm, quý mến đối với nữ nhân viên nhưng cho rằng những hành động này không vượt quá các giới hạn đạo đức giữa con người với con người và nằm trong bối cảnh cụ thể, đồng thời cho hay bản thân không lường được đã vô tình gây bối rối, làm phiền, và có thể gây tổn thương nữ nhân viên.

Lời xin lỗi đã gây phản ứng dữ dội từ cộng đồng mạng. Tối 18-4, fanpage chính thức của Nhã Nam thông báo tạm thời ngừng vị trí Tổng giám đốc của ông Nguyễn Nhật Anh.

Cũng trong thông báo này, Nhã Nam cho biết đại diện Ban giám đốc sẽ xúc tiến làm việc với cơ quan có thẩm quyền và cá nhân ông Nguyễn Nhật Anh để xác minh và làm rõ những sự việc, thông tin có liên quan; xác định tính chất và mức độ của vụ việc; xác định mức độ gây tổn hại đối với bên liên quan và đối với công ty Nhã Nam.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo