xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Từ Bắc vào Nam, nắng nóng như thiêu như đốt, nhiều nơi vượt 41 độ C

Văn Duẩn

(NLĐO) - Nắng nóng đặc biệt gay gắt trải dài từ miền Bắc vào đến miền Nam, nhiều nơi nhiệt độ vượt ngưỡng 41 độ C ở lều khí tượng, còn trên thực tế ngoài trời cao hơn nhiều

Từ Bắc vào Nam, nắng nóng như thiêu như đốt, nhiều nơi vượt 41 độ C- Ảnh 1.

Nắng nóng đặc biệt gay gắt trải dài từ miền Bắc vào đến miền Nam, nhiều nơi nhiệt độ vượt ngưỡng 41 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 27-4, khu vực Sơn La, Hòa Bình và từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ phổ biến 38-40 độ C, có nơi trên 41 độ C như: Đông Hà (Quảng Trị) 42,1 độ C; Yên Châu (Sơn La) 41,5 độ C, Láng (Hà Nội) 39,4 độ C; Tương Dương (Nghệ An) 41,6 độ C; Ba Đồn (Quảng Bình) 41,6 độ C; Ba Tơ (Quảng Ngãi) 41,3 độ C…

Khu vực Bắc Bộ và Nam Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ buổi trưa phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Khu vực từ Khánh Hòa đến Bình Thuận và Tây Nguyên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Cơ quan khí tượng lưu ý nhiệt độ dự báo trong các bản tin nắng nóng và nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2-4 độ C, thậm chí có thể cao hơn, phụ thuộc vào các điều kiện mặt đệm như bê tông, đường nhựa.

Dự báo ngày 28-4, khu vực Sơn La, Hòa Bình và từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 38-41 độ C, có nơi trên 41 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 30-35%.

Khu vực Bắc Bộ và Nam Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-39 độ C, có nơi trên 39 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 40-45%.

Khu vực Khánh Hòa đến Bình Thuận và Tây Nguyên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 45-50%.

Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng. 

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Nắng nóng và nắng nóng gay gắt trên cả nước kéo dài đến khoảng ngày 30-4. Từ ngày 1 và 2-5 nắng nóng trên cả nước có khả năng giảm dần.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo