Chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 – 19.5.2023), kỷ niệm 20 năm ngày thành lập tỉnh Hậu Giang (1.1.2004 – 1.1.2024), nhằm tuyên truyền lan tỏa về truyền thống yêu nước, giữ gìn, bảo vệ chủ quyền biên cương Tổ quốc, ngày 17-5, Báo Người Lao Động phối hợp với Tỉnh Đoàn Hậu Giang, Huyện ủy Long Mỹ tổ chức lễ khánh thành "Đường cờ Tổ quốc" tại Khu di tích lịch sử Đền thờ Bác Hồ (ấp 3, xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ).

Khánh thành Đường cờ Tổ quốc thứ 3 tại Hậu Giang - Ảnh 1.

Ông Trương Hoà Bình, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, và ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, cùng lãnh đạo tỉnh Hậu Giang và huyện Long Mỹ dâng hoa, dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ.

Khánh thành Đường cờ Tổ quốc thứ 3 tại Hậu Giang - Ảnh 2.

Ông Trương Hoà Bình, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ

Khánh thành Đường cờ Tổ quốc thứ 3 tại Hậu Giang - Ảnh 3.

Ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Hậu Giang, và ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, cùng dâng hương.

Tham dự những hoạt động này có ông Trương Hòa Bình – nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Danh dự chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc", nhà sáng lập chương trình "Học bổng hỗ trợ học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo"; ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Hậu Giang; ông Bùi Hữu Lộc, Bí thư Tỉnh đoàn Hậu Giang; ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tại Hậu Giang.

Khánh thành Đường cờ Tổ quốc thứ 3 tại Hậu Giang - Ảnh 4.

Chương trình văn nghệ chào mừng

Khánh thành Đường cờ Tổ quốc thứ 3 tại Hậu Giang - Ảnh 5.

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, phát biểu mở đầu buổi lễ.

Khánh thành Đường cờ Tổ quốc thứ 3 tại Hậu Giang - Ảnh 6.

Ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Hậu Giang cho rằng Công trình "Đường cờ Tổ quốc" đã góp phần tuyên truyền, nâng cao lòng yêu nước, phát huy tinh thần đoàn kết dân tộc

Ông Trần Văn Huyến cho rằng trong những năm qua, Báo Người Lao Động và tỉnh Hậu Giang đã có sự hợp tác chặt chẽ trong công tác tuyên truyền và tổ chức các hoạt động chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh. Báo Người Lao Động đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác tuyên truyền, góp vào kết quả thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Khánh thành Đường cờ Tổ quốc thứ 3 tại Hậu Giang - Ảnh 7.

Ông Nguyễn Quốc Khương, Bí thư Huyện đoàn Long Mỹ, cho biết các cán bộ Đoàn huyện Long Mỹ sẽ quản lý và sử dụng hiệu quả công trình để phát huy tối đa giá trị, ý nghĩa của công trình mang lại.

 Công trình "Đường cờ Tổ quốc" và chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" là hoạt động thiết thực do Báo Người Lao Động phát động và phối hợp với các địa phương trong cả nước thực hiện, đã góp phần tuyên truyền, nâng cao lòng yêu nước, phát huy tinh thần đoàn kết dân tộc". 

Thời gian qua, Báo Người Lao Động đã tổ chức chương trình trao tặng đến đồng bào, chiến sĩ tỉnh Hậu Giang 20.000 lá cờ Tổ quốc.

Khánh thành Đường cờ Tổ quốc thứ 3 tại Hậu Giang - Ảnh 9.
Khánh thành Đường cờ Tổ quốc thứ 3 tại Hậu Giang - Ảnh 10.

"Đường cờ Tổ quốc" tại xã Lương Tâm dài 2,2 km với 180 trụ cờ

Khánh thành Đường cờ Tổ quốc thứ 3 tại Hậu Giang - Ảnh 11.

Các đại biểu tham quan "Đường cờ Tổ quốc"

Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang đã giao Tỉnh đoàn Hậu Giang chủ trì, phối hợp với các địa phương nghiên cứu khảo sát, triển khai thực hiện công trình. Đến nay, trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành 2 công trình "Đường cờ Tổ quốc" tại TP Vị Thanh (dài 2,2 km với 220 trụ cờ) và thị xã Long Mỹ (dài 9 km với 1.000 trụ cờ).

Khánh thành Đường cờ Tổ quốc thứ 3 tại Hậu Giang - Ảnh 12.

Ông Trương Hoà Bình, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, trao bảng tượng trưng cho đại diện Tỉnh đoàn Hậu Giang tặng 100 suất kinh phí hỗ trợ học tập cho học sinh, sinh viên khó khăn của địa phương.

"Công trình "Đường cờ Tổ quốc" tại xã Lương Tâm là công trình thứ 3 được thực hiện trên địa bàn Hậu Giang. Càng đặc biệt và ý nghĩa hơn khi công trình được thực hiện trên tuyến đường 930B và đi ngang khu di tích lịch sử Đền thờ Bác Hồ và khánh thành nhân dịp kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thời gian tới, tôi đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tiếp tục triển khai nhân rộng và lan tỏa mô hình "Đường cờ Tổ quốc" đến tất cả các địa phương trong tỉnh" – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hậu Giang nhận định.

Khánh thành Đường cờ Tổ quốc thứ 3 tại Hậu Giang - Ảnh 13.

Ông Trương Hoà Bình, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, trao học bổng cho học sinh

Khánh thành Đường cờ Tổ quốc thứ 3 tại Hậu Giang - Ảnh 14.

Ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Hậu Giang, trao học bổng và động viên các em học sinh

Tại buổi lễ, ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, đã thông tin về chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" do báo khởi xướng. Theo đó, chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" (giai đoạn 2 mang tên "Tự hào cờ Tổ quốc") được Báo Người Lao Động phát động, thực hiện từ ngày 1-6-2019 tại tỉnh Bạc Liêu.

Khánh thành Đường cờ Tổ quốc thứ 3 tại Hậu Giang - Ảnh 15.

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân trao học bổng và nhắn nhủ các em cố gắng học tập

Khánh thành Đường cờ Tổ quốc thứ 3 tại Hậu Giang - Ảnh 16.
Khánh thành Đường cờ Tổ quốc thứ 3 tại Hậu Giang - Ảnh 17.

Học sinh vui mừng khi nhận kinh phí hỗ trợ học tập từ chương trình "Học bổng hỗ trợ học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo".

Đến nay, trải qua gần 4 năm, chương trình đã mở rộng ra phạm vi toàn quốc. Đến thời điểm này, chương trình đã trao tặng và ký kết trao tặng hơn 1,7 triệu lá cờ Tổ quốc. Ngoài cờ Tổ quốc, chương trình còn tặng trang thiết bị y tế, dụng cụ sơ cấp cứu trên biển, phao cứu sinh… cho ngư dân tại 28/28 tỉnh, thành có biển; tặng ảnh Bác Hồ, các phần quà cho chiến sĩ biên phòng và đồng bào sống dọc biên giới 25/25 tỉnh có đường biên giới trên bộ.

Khánh thành Đường cờ Tổ quốc thứ 3 tại Hậu Giang - Ảnh 18.
Khánh thành Đường cờ Tổ quốc thứ 3 tại Hậu Giang - Ảnh 19.

Đoàn viên thanh niên và học sinh vui mừng khi gặp nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động cho biết thêm, báo cũng đã phối hợp với nhiều địa phương trên cả nước xây dựng công trình "Đường cờ Tổ quốc". Tại Hậu Giang, đây là công trình thứ 3 được Báo Người Lao Động thực hiện. Công trình này dài hơn 2,2 km, có 180 trụ cờ được bố trí hai bên tuyến đường từ cổng chào xã Lương Tâm đến Khu di tích lịch sử Đền thờ Bác Hồ.

"Đây là một công trình có ý nghĩa, là tấm lòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hậu Giang cùng cán bộ, nhân viên của Báo Người Lao Động và các nhà đồng hành, thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn. Đây cũng là dịp để đoàn viên thanh niên của địa phương nhìn lại để phấn đấu hơn trong tương lai…" – ông Tô Đình Tuân nhấn mạnh.

Khánh thành Đường cờ Tổ quốc thứ 3 tại Hậu Giang - Ảnh 20.
Khánh thành Đường cờ Tổ quốc thứ 3 tại Hậu Giang - Ảnh 21.

Đoàn viên của huyện Long Mỹ chụp hình lưu niệm trước "Đường cờ Tổ quốc" vừa khánh thành

Ông Nguyễn Quốc Khương, Bí thư Huyện đoàn Long Mỹ cho biết các cấp bộ Đoàn huyện Long Mỹ sẽ tiếp tục nâng cao ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm trong quản lý và sử dụng hiệu quả công trình để phát huy tối đa giá trị, ý nghĩa của công trình mang lại.

Đồng thời, tuổi trẻ Long Mỹ sẽ tiếp tục nghiên cứu, triển khai nhân rộng công trình đến các địa phương trong toàn huyện, để thực hiện tốt công tác giáo dục truyền thống và phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ huyện nhà chung tay thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh", tạo mỹ quan trên các tuyến đường quê.

Dịp này, Báo Người Lao Động trao tặng 100 suất kinh phí hỗ trợ học tập cho học sinh, sinh viên gặp khó ở Hậu Giang thuộc chương trình "Học bổng hỗ trợ học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo", mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Bài và ảnh: Ca Linh