Mua nhà 28 năm không được sử dụng!

Tin mới

06/09/2013 22:12

Năm 1985, ông Phạm Mạnh Nam mua căn nhà số 175/13 Cô Giang, phường Cô Giang, quận 1, TP HCM của vợ chồng ông Trần Văn Hạnh. Việc mua bán được sự cho phép của UBND quận 1 nhưng khi ông Nam vào ở thì tầng trệt căn nhà vẫn do Xí nghiệp In số 3 - Tổng Công ty Văn hóa Sài Gòn sử dụng.

Năm 1986, ông Nam kiện ra tòa. Qua nhiều lần xét xử sơ thẩm, phúc thẩm, ngày 25-4-1990, TAND TP HCM tuyên bác yêu cầu đòi trả tầng trệt căn nhà 175/13 Cô Giang; kiến nghị UBND TP hủy bỏ quyết định cho phép mua bán nhà của UBND quận 1; đồng thời giải quyết các hậu quả của việc ra quyết định mua bán nhà trái phép nói trên.


Dù mua hợp pháp nhưng gia đình ông Nam vẫn không được sử dụng tầng trệt căn nhà 175/13 Cô Giang

Ngày 27-3-2012, UBND quận 1 có văn bản gửi UBND TP HCM với nội dung: Căn nhà số 175/13 Cô Giang có nguồn gốc do ông Nam mua và sử dụng từ năm 1985 đến nay. Qua đối chiếu hồ sơ lưu thì phần tầng trệt căn nhà do Tổng Công ty Văn hóa Sài Gòn sử dụng vẫn chưa có quyết định xác lập quyền sở hữu của nhà nước. UBND quận 1 đề xuất UBND TP xác lập quyền sở hữu nhà nước đối với tầng trệt căn nhà này; chấp thuận cho gia đình ông Nam được ký hợp đồng thuê sử dụng và mua nhà theo Nghị định 61 của Chính phủ.

Sau đó, UBND TP HCM đã nhiều lần chỉ đạo các ban, ngành của thành phố giải quyết khiếu nại của ông Nam nhưng vụ việc vẫn rơi vào im lặng. Mới đây, ngày 9-4, Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hoàng Quân có ý kiến giao Sở Xây dựng phối hợp với UBND quận 1, Sở Tư pháp, Tổng Công ty Văn hóa Sài Gòn nghiên cứu đơn của ông Nam và nguồn gốc pháp lý, quá trình sử dụng, xử lý căn nhà nêu trên để báo cáo UBND TP.

"Gia đình tôi chấp hành bản án của tòa nhưng đã 23 năm qua, vụ việc vẫn chưa được giải quyết. Tôi đề nghị được bồi thường phần diện tích đã mua mà chưa sử dụng từ năm 1985 đến nay hoặc nhà nước mua lại căn nhà trên" - ông Nam bức xúc.

Bài và ảnh: Trường Hoàng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI