Tiểu đảo gây ùn tắc giao thông

Tin mới

27/11/2013 21:17

Thời gian qua, Báo Người Lao Động nhận được phản ánh của người dân về tình trạng ùn tắc tại nhiều giao lộ ở TP HCM do thời gian chờ tín hiệu giao thông quá lâu. Thêm vào đó, các tiểu đảo ở một số ngã tư chiếm diện tích khá lớn, lấn chiếm đường.

Tại ngã tư Cao Thắng - 3 Tháng 2, hơn tháng nay, cơ quan chức năng cho xây một tiểu đảo để lắp đèn giao thông. Đường Cao Thắng vốn đã hẹp, nay còn bị tiểu đảo lấn vào nên phần đường dành cho lưu thông càng nhỏ lại. Tương tự, tại ngã tư Lý Thường Kiệt - 3 Tháng 2 và ngã tư Phú Nhuận, ô tô không thể rẽ phải khi đèn đỏ bởi làn đường hẹp, xe máy dừng đông nên lấn luôn cả vào đường rẽ phải.

Đường Cao Thắng (quận 10, TP HCM) trở nên chật chội khi lắp đèn giao thông ngay trên phần đường dành cho xe lưu thông

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM cho biết để phương tiện giao thông không bị ùn tắc, sở đã mở làn xe rẽ phải liên tục tại các giao lộ trên. Tuy nhiên, do không đủ diện tích để rẽ phải nên làn xe chỉ rộng 2 - 3 m, dành cho loại 2 bánh. Riêng tại ngã tư Phú Nhuận, làn xe rẽ phải rộng 3 m cộng thêm phần sân của cây xăng tại đây nên ô tô có thể lưu thông được. Đây là giải pháp tình thế trong điều kiện không có kinh phí giải tỏa nhà để xây dựng nút giao thông hoàn chỉnh. Sở GTVT đã đưa ra giải pháp tập trung vào 2 bánh chiếm gần 80% lượng xe lưu thông vào giờ cao điểm để góp phần giảm ùn tắc. Về phương án dùng đèn tín hiệu dạng treo, Sở GTVT cho biết sẽ tiếp thu và nghiên cứu trong thời gian tới.

Đối với tình trạng ùn tắc tại vòng xoay Nguyễn Kiệm - Phạm Văn Đồng - Nguyễn Thái Sơn - Hoàng Minh Giám, Sở GTVT cho biết tiểu đảo tại góc Phạm Văn Đồng - Nguyễn Thái Sơn quá lớn gây cản trở dòng xe rẽ phải vào đường Nguyễn Thái Sơn. Tuy nhiên, phần tiểu đảo này chưa thể thu nhỏ được vì đang bảo vệ các công trình ngầm hạ tầng kỹ thuật bên dưới. Sở GTVT đã yêu cầu chủ đầu tư nhanh chóng di dời hạ tầng kỹ thuật ngầm để thu nhỏ tiểu đảo, tạo điều kiện cho các loại xe lưu thông được thuận lợi.

Bài và ảnh: Sỹ Đông
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI