Du học bằng trợ giúp tài chính

Tin mới

31/08/2013 22:14

ĐH Quốc gia Singapore (NUS) đang tuyển ứng viên Việt Nam cho chương trình cử nhân với chế độ học bổng và trợ giúp tài chính khá cao

“Từ năm 1999 đến nay, đã có hơn 1.000 sinh viên Việt Nam học tập tại NUS. Nhiều bạn trong số đó đã ra trường, đang làm việc ở Việt Nam, Singapore và các nước Âu, Mỹ” - ông Phúc Tiến, Giám đốc Trung tâm Việt Nam Hợp Điểm, thông tin về tình hình du học tại NUS của sinh viên Việt Nam thời gian qua. Học tại ĐH công lập này, sinh viên không những tiếp cận nền giáo dục chất lượng mà còn có nhiều cơ hội đạt được học bổng, đặc biệt là được hưởng chính sách trợ giúp tài chính của chính phủ Singapore.

Hơn 300 chuyên ngành

Thông tin từ Việt Nam Hợp Điểm cho hay NUS có 15 trường ĐH thành viên với hơn 50 chương trình cử nhân, bao gồm 300 chuyên ngành. Do đó, lĩnh vực đào tạo của ĐH này rất rộng, từ khoa học tự nhiên đến các ngành kỹ sư, kiến trúc sư, bác sĩ, nha sĩ, dược sĩ hay kinh tế, kinh doanh, kế toán, địa ốc, nhà thầu xây dựng…
Các sinh viên tại ĐH Quốc gia Singapore Ảnh: NUS

NUS còn đào tạo lĩnh vực xã hội với các ngành luật, khoa học xã hội nhân văn, truyền thông, quan hệ quốc tế, môi trường, thiết kế công nghiệp và nhiều ngành nghề làm việc ở môi trường quốc tế khác. Một ưu điểm khi học tập tại NUS là sinh viên có thể học cùng lúc nhiều ngành theo nguyện vọng của mình và lấy cùng lúc 2 bằng cử nhân.

Ngoài việc học và thực tập tại Singapore, sinh viên NUS còn được thực tập ở các nước Âu, Mỹ và nhiều quốc gia tiên tiến khác. Cơ hội học lên cao cũng mở rộng. Nhiều sinh viên có năng lực và điều kiện kinh tế có thể học thẳng lên thạc sĩ, một số ngành có thể học thẳng lên tiến sĩ.

Trả tiền vay trong 20 năm

Hệ thống các trường công lập của Singapore vốn nổi tiếng về chất lượng, do vậy việc tuyển sinh có tính cạnh tranh khá cao. Theo ông Phúc Tiến, ứng viên dự tuyển vào NUS phải thể hiện được thành tích học tập qua bảng điểm cũng như điểm thi tuyển. Những ứng viên giỏi nhất sẽ được mời phỏng vấn học bổng. NUS hiện có 2 loại học bổng toàn phần (học bổng ASEAN và học bổng Bộ Ngoại giao Singapore).

Thí sinh trúng tuyển còn có thể được vay sinh hoạt phí (3.600 SGD/năm) và một phần lớn học phí. Đặc biệt, phần vay du học này không phải thế chấp tài sản và được trả chậm trong vòng 20 năm sau khi ra trường với lãi suất thấp. Điều kiện là sau khi ra trường, sinh viên sẽ làm việc trong thời gian 3 năm cho các công ty trong và ngoài nước thành lập tại Singapore.

Chia sẻ kinh nghiệm trúng tuyển vào NUS, bạn Trần Văn Minh, đang học ngành khoa học đời sống tại NUS, cho biết: “Các bạn muốn thi vào NUS nên chuẩn bị kiến thức liên quan đến chuyên ngành dự thi của mình càng sớm càng tốt. Ngoài việc học đều và nắm chắc kiến thức các môn, các bạn nên tìm tài liệu ôn tập từ những anh chị đi trước, trên internet hoặc nhờ thầy cô hướng dẫn học các môn khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh… Với kỳ thi vào NUS, các môn đều bằng tiếng Anh”.
Nhận đơn dự tuyển online từ ngày 15-10

Từ ngày 15-10 đến 31-12, NUS bắt đầu nhận đơn online dự tuyển vào các chương trình cử nhân. Với học sinh Việt Nam, NUS tuyển 2 đối tượng: Đang học lớp 12 (sẽ được chọn lọc để mời đi thi vào tháng 2 hằng năm) và học sinh đã có bằng tú tài (chỉ xét tuyển, không qua thi tuyển).


LONG SƠN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI