TRƯỜNG THPT VĨNH VIỄN

71% học sinh đậu nguyện vọng 1 ĐH, CĐ

Tin mới

12/03/2013 21:59

“Năm 2012, Trường THPT Vĩnh Viễn có 98% học sinh tốt nghiệp THPT, 71% trúng tuyển nguyện vọng 1 vào các trường ĐH, CĐ” - Nhà giáo Ưu tú Lâm An, hiệu trưởng nhà trường, nguyên trưởng Phòng Trung học Sở GD-ĐT TPHCM, cho biết về thành quả của nhà trường năm học vừa qua

Để đạt được thành quả đó, trước hết phải kể đến đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và tâm huyết của nhà trường.
 

Học sinh Trường THPT Vĩnh Viễn

Đội ngũ nhà giáo giàu kinh nghiệm

Đa số các thầy cô có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy phổ thông và luyện thi ĐH. Giáo viên của trường được tuyển chọn từ giảng viên của Trung tâm Luyện thi ĐH Vĩnh Viễn với 80% là tác giả của các bộ sách tham khảo văn, toán, lý, hóa, sinh, Anh… và là cộng tác viên thường xuyên của các báo trong việc giải đề thi tú tài và tuyển sinh ĐH, CĐ. Nhà giáo Ưu tú Lâm An cho biết: “Đến với Trường THPT Vĩnh Viễn, học sinh được dạy dỗ chu đáo về chuyên môn, chăm sóc tận tình về đức hạnh, chia sẻ tận tâm về kỹ năng sống”.

Cơ sở vật chất hiện đại của nhà trường cũng góp phần vào việc dạy tốt, học tốt. Trường được xây dựng mới 100% trên khuôn viên hơn 3.000 m2 với 30 phòng học, trang thiết bị dạy học hiện đại, 2 khu nội trú nam nữ riêng biệt. Tất cả các phòng học, phòng nội trú được trang bị máy lạnh với đầy đủ tiện nghi. Sân chơi, bãi tập luyện TDTT (điền kinh, bóng chuyền, bóng rổ, bóng bàn, cầu lông…) đạt chuẩn.

Sĩ số học sinh/lớp thấp

Hiện nay, trường tổ chức các hình thức học nội trú, bán trú, 2 buổi/ngày với sĩ số dưới 40 học sinh/lớp. Trường đa dạng hóa hình thức học tập nhằm mở rộng kiến thức bài học, ôn luyện, giảm lý thuyết - tăng thực hành, rèn kỹ năng giải bài tập. Học sinh được luyện tập để hình thành lối sống có đạo đức, tác phong chuẩn mực theo yêu cầu giáo dục toàn diện; biết yêu quý bản thân, có trách nhiệm với tập thể; biết hoạch định chiến lược cho tương lai, có ý chí cầu tiến, vượt khó; biết thích nghi và hội nhập…

Trường thực hiện phương châm ngôi trường “văn minh – thân thiện – an toàn”. Học sinh được chăm sóc 24/24 giờ. Ngoài giờ học, các nhu cầu khác của học sinh như y tế, tư vấn tâm lý… đều có đội ngũ cán bộ giỏi chuyên môn, nhiệt tình và giàu kinh nghiệm đảm trách. Các hoạt động vui chơi giải trí, thi đấu TDTT, văn nghệ, các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt tập thể được tổ chức thường xuyên, chu đáo, giúp học sinh phát triển năng khiếu, sở trường. Học sinh luôn cảm nhận như đang sống trong một gia đình đầm ấm.
 

Học sinh giỏi được giảm 10% học phí

Năm học 2013-2014, trường tuyển sinh trong toàn quốc các lớp 10, 11, 12. Phát hồ sơ nhập học từ ngày 20-5, nhận hồ sơ từ ngày 1-6. Học sinh lớp 10, 11, 12 có kết quả học lực giỏi được tuyển thẳng vào trường và giảm 10% học phí học kỳ 1, có kết quả khá được giảm 5%. Kết thúc học kỳ 1, căn cứ kết quả học tập, học sinh sẽ được xét tiếp tục miễn giảm học phí như học kỳ 1. Gia đình có 2 học sinh học tại trường được giảm 10% học phí cả năm học.

Liên hệ: 73/7 Lê Trọng Tấn, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú - TPHCM. ĐT: 08. 3816 0000 (vinhvien.edu.vn).

Bài và ảnh: HỒNG PHƯỢNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI