Đây là bộ sách được biên soạn hoàn toàn mới, đáp ứng nhu cầu tham khảo học tập và giảng dạy của học sinh và giáo viên theo chương trình và SGK hiện hành từ lớp 6 đến lớp 12 (có sách bài tập nâng cao cho cấp THPT). Hệ thống bài tập được biên soạn theo phương pháp mới, đa dạng theo từng bài, từng chương, từng phần và cuối học kỳ, phù hợp cho việc tiếp thu và củng cố kiến thức ở các cấp độ: cơ bản, mở rộng và nâng cao. Đa phần sách được biên soạn theo từng bài học, tương ứng với SGK hiện hành.

Mỗi bài gồm các phần: Nhắc nhở trọng tâm kiến thức, như áp dụng có hướng dẫn giải. Mỗi ví dụ là một dạng bài tập cơ bản: hệ thống bài tập được biên soạn theo phương pháp mới, đa dạng, tự luận, trắc nghiệm (trắc nghiệm cũng nhiều dạng: chọn đáp án đúng, điền khuyết, nối thông tin,...); ở một số môn có những bài tập mở để phát huy cá tính và sự sáng tạo của học sinh. Ngoài ra, bộ sách này cũng có những gợi ý, hướng dẫn làm bài, đáp án (trắc nghiệm) được sắp xếp, bố trí ngay sau từng bài học, từng chương, từng phần và cuối học kỳ, thuận tiện cho việc tham khảo của người học và người dạy; giúp học sinh tự kiểm tra, đánh giá kết quả học tập.
Bộ sách do giảng viên của các trường ĐH sư phạm, chuyên viên bộ môn của các sở GD-ĐT biên soạn; đặc biệt có sự tham gia của những giáo viên trực tiếp đứng lớp, có kinh nghiệm giảng dạy phổ thông.
Công ty CP Sách giáo dục tại TPHCM là đơn vị in và phát hành bộ sách này trong phạm vi cả nước. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ phòng kinh doanh để được hưởng chính sách bán hàng ưu đãi đặc biệt. ĐT: (08) 38.323.557 – 38.352.845 -  Fax: (08) 38.307.141 ĐTDĐ: 0909.682.582 (Mr. Duy)
Website: http://www.sachgiaoduchcm.com.vn ; email: kinhdoanh@sachgiaoduchcm.vn . Phụ huynh và học sinh mua sách trực tiếp tại cửa hàng giới thiệu sách giáo dục: 240 Trần Bình Trọng, Q.5 -  ĐT: (08) 38.354.821; 104 Mai Thị Lựu, Q.1 - ĐT: (08) 38.205.609.