Cơ hội trúng tuyển vào chương trình quốc tế

Tin mới

14/01/2011 00:51

Ngành tài chính là một trong những ngành được lựa chọn nhiều nhất gần đây. Đó cũng là ngành đang “khát” nhân lực hiện nay.

Trong những năm gần đây, tài chính luôn là một trong những lĩnh vực có nhu cầu nhân lực cao nhất. Theo các chuyên gia dự báo nguồn nhân lực, sau 5 năm nữa, các doanh nghiệp vẫn rất “khát” nhân lực trong lĩnh vực này. 

Cơ hội việc làm thuận lợi

Với nhu cầu khá cao nguồn nhân lực ở lĩnh vực tài chính cùng với thu nhập hấp dẫn, nhiều bạn trẻ mơ ước được làm việc tại công ty tài chính hoặc ngân hàng. Nhưng để được làm việc ở các tập đoàn tài chính lớn, công ty tài chính ở nước ngoài hay ngân hàng quốc tế... có vẻ ngoài tầm với trong suy nghĩ nhiều bạn trẻ hiện nay.

Nắm bắt nhu cầu đó, năm nay, Trường ĐH Hoa Sen (TPHCM) hợp tác với Trường CĐ Manchester (Vương quốc Anh) tuyển sinh chương trình CĐ kinh doanh, chuyên ngành tài chính, học tại Việt Nam. Qua đây, người học sau khi tốt nghiệp có nhiều cơ hội làm việc và hứa hẹn thành công trong lĩnh vực tài chính, kinh doanh quốc tế với các vị trí như giám đốc tài chính, nhà đầu tư tài chính, nhà phân tích tài chính, nhà môi giới tài chính...

Chương trình chuẩn của Vương quốc Anh

Đến với chương trình này, người học được trang bị đầy đủ kiến thức từ cơ sở cho đến chuyên ngành tài chính theo chương trình đang được giảng dạy tại Trường CĐ Manchester, một trường CĐ lâu đời và uy tín của Vương quốc Anh. Người học được tiếp cận những kiến thức cơ sở về kinh doanh như tìm hiểu hoạt động kinh doanh, truyền đạt thông tin, nghiên cứu các hình thức kinh doanh, quản lý nhân sự trong kinh doanh, kiến thức căn bản về kế toán, marketing... 

Đó là các kiến thức chuyên ngành, giúp người học đi sâu hơn về marketing, kế toán quản trị, kiểm toán và hệ thống tài chính, quản trị môi trường; quản lý các quyết định tài chính, đưa ra các quyết định kinh doanh, nghiên cứu dự án; tìm hiểu về doanh nghiệp châu Âu, môi trường kinh doanh, luật, chiến lược kinh doanh, báo cáo tài chính, làm việc với các cấp lãnh đạo... 

Sinh viên Trường ĐH Hoa Sen - TPHCM

Ngoài kiến thức căn bản, kỹ năng giao tiếp, thuyết trình bằng tiếng Anh, người học còn được học nâng cao hơn với kỹ năng làm tiểu luận, phương pháp nghiên cứu đề tài... Dĩ nhiên, các môn học cơ sở và chuyên ngành đều được các giảng viên của Trường ĐH Hoa Sen và Trường CĐ Manchester dạy bằng tiếng Anh. 

Chương trình hợp tác quốc tế CĐ kinh doanh, chuyên ngành tài chính giữa Trường ĐH Hoa Sen và Trường CĐ Manchester hứa hẹn cho người học cơ hội hòa nhập thế giới tài chính và kinh doanh. Hơn nữa, được sự công nhận bởi Tổ chức Edexel, một trong những tổ chức đứng đầu về thẩm định và cấp bằng của Vương quốc Anh, người học có thể yên tâm với vốn kiến thức chuyên ngành và tiếng Anh của mình khi làm việc trong môi trường quốc tế.  

Hồ sơ xét tuyển đơn giản

Cách thức tuyển sinh của chương trình giúp các học sinh không phải chịu những áp lực như của kỳ thi ĐH. Các học sinh đang học lớp 12 sẽ có cách tiếp cận mới để hoạch định sớm những kế hoạch học tập của mình. 

Để được trúng tuyển sớm vào chương trình, các bạn học sinh đang học lớp 12 hoặc đã tốt nghiệp THPT đến nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển tại văn phòng tuyển sinh của Trường ĐH Hoa Sen. Đối với thí sinh chưa đủ trình độ tiếng Anh, các bạn sẽ nhập học ngay giai đoạn 1 của chương trình để bổ sung kiến thức tiếng Anh.

Chương trình CĐ kinh doanh, chuyên ngành tài chính tại Trường ĐH Hoa Sen là cơ hội cho các học sinh trong nước đạt được văn bằng của Anh Quốc ngay tại Việt Nam. Tốt nghiệp chương trình này sinh viên sẽ có rất nhiều lựa chọn: Vừa đi làm vừa học tiếp năm cuối tại Trường ĐH Hoa Sen để lấy bằng cử nhân kinh doanh quốc tế của ĐH Paris Est (Pháp) hoặc chuyển tiếp năm cuối sang các trường ĐH khác ở Anh, Úc, Mỹ và Canada. 

Ngày 19-1, Trường ĐH Hoa Sen và Trường CĐ Manchester phối hợp tổ chức hội thảo “Giới thiệu chương trình CĐ kinh doanh – chuyên ngành tài chính”.

Đối tượng tham dự: Các học sinh lớp 11, 12 hoặc đã tốt nghiệp THPT.

Đăng ký tham dự trực tuyến tại: 

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:
Văn phòng Tư vấn tuyển sinh - Trường ĐH Hoa Sen. Phòng C001, số 93 Cao Thắng, Q.3 - TPHCM.
ĐT: 38.301.877- Ext 106, 156. 
E-mail: tuyensinh@hoasen.edu.vn. 
Website: http://www.hoasen.edu.vn.

Bài và ảnh: Lam Thanh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI