Singapore Education Summit 2010 là diễn đàn về giáo dục lớn nhất được tổ chức tại Singapore nhằm chia sẻ về kỹ năng sống, phương pháp học hiệu quả và cách giáo dục hiện đại với giáo viên, phụ huynh và học sinh tại Singapore. Tham gia diễn thuyết và chia sẻ tại diễn đàn có 12 nhà giáo dục và chuyên gia huấn luyện hàng đầu đến từ Mỹ, Úc, Singapore và Việt Nam.
 

Diễn giả Nguyễn Hữu Trí tại Singapore Education Summit 2010. Ảnh: C.T.V

 
Với uy tín của mình, Singapore Education Summit 2010 đã thu hút được những diễn giả về động lực cá nhân đẳng cấp thế giới như Andrew Matthews và Jerry Mills. Đây cũng là lần đầu tiên, một diễn giả từ Việt Nam được mời tham dự và diễn thuyết với giáo viên, phụ huynh và học sinh tại Singapore.
 

Diễn giả Nguyễn Hữu Trí là 1 trong 3 sinh viên tốt nghiệp đứng đầu tại Trường Đại học Quốc gia Singapore vào năm 2005. Sau khi ra trường, anh đầu quân cho Tập đoàn Giáo dục Kumon châu Á- Thái Bình Dương và trở thành một trong những chuyên viên tư vấn xuất sắc nhất trong khu vực. Nguyễn Hữu Trí trở về Việt Nam năm 2006 và tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực huấn luyện tính cách và kỹ năng cá nhân. Anh là người sáng lập và dẫn dắt chương trình huấn luyện kỹ năng Awake Your Power.

Tham dự một diễn đàn lớn với rất nhiều diễn giả hàng đầu trên thế giới và trong khu vực, diễn giả Nguyễn Hữu Trí chia sẻ: “Đây là một cơ hội, vinh dự lớn nhưng cũng đồng thời là một thử thách thật sự đối với tôi. Sẽ không dễ để gây ấn tượng và mang lại những điều mới mẻ cho giáo viên và phụ huynh tại Singapore – một quốc gia đã rất quen thuộc với các kỹ năng sống và phương pháp học tập tiên tiến trong suốt 15 năm qua!”.
 
Diễn giả Nguyễn Hữu Trí đã lựa chọn chia sẻ với khán giả Singapore một chủ đề rất đặc biệt và mang đậm dấu ấn của người Việt Nam: “Những chiến thuật hiệu quả - Huyền thoại về Tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn”. Thông qua câu chuyện về cuộc đời chiến đấu thầm lặng nhưng vô cùng ác liệt của nhà tình báo lỗi lạc Phạm Xuân Ẩn, diễn giả Trí đã chinh phục khán giả Singapore khi rút ra những bài học về nhân cách, nguyên tắc và chiến thuật sắc sảo để áp dụng vào học tập và giáo dục.
 
Sau buổi diễn thuyết của anh, thầy William Ho - Trưởng Phòng Phát triển kỹ năng Trường Trung học Kuo Chuan Presbyterian - chia sẻ: “Tôi muốn giữ liên lạc với anh. Cuối năm này chúng tôi muốn gửi những học sinh của mình sang Việt Nam để rèn luyện và học tập ý chí của người Việt Nam”.
 

Chị Pricillia Ng – phụ huynh của một cháu trai 12 tuổi – chia sẻ: “Tôi rất xúc động với câu chuyện của anh. Đã đến lúc con tôi cần có được ý chí và quyết tâm mạnh mẽ hơn trong cuộc sống. Tôi muốn cháu được đến Việt Nam”.

Diễn giả Trí tâm sự: “Trong hơn một năm qua, với chương trình Awake Your Power, tôi đã làm hết sức mình để chia sẻ với hơn 8.500 học sinh và bạn trẻ Việt Nam những kỹ năng và thói quen hiệu quả mà tôi đã học và rèn luyện tại Singapore. Và thật tuyệt khi ngày hôm nay, tôi có thể chia sẻ với người Singapore ý chí và nghị lực của dân tộc Việt Nam. Tôi thấy hạnh phúc khi có thể trở thành chiếc cầu nối truyền ý chí, nghị lực và sự khôn ngoan giữa hai dân tộc!”.
 
Trong tiếng vỗ tay giòn giã của hơn 1.000 cử tọa, Singapore Education Summit 2010 đã khép lại. Tuy nhiên, sự kiện quan trọng này đã mở ra những khả năng hợp tác và chia sẻ về giáo dục giữa Singapore và Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực kỹ năng sống và thói quen hiệu quả.
 
Bảy sức mạnh của khóa huấn luyện thói quen hiệu quả Awake Your Power
 
1. Là chương trình đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng trên nền tảng của “7 thói quen để thành đạt”, chương trình huấn luyện cốt lõi cho lãnh đạo và quản lý trong các tập đoàn đứng đầu thế giới như P&G, IBM, Citibank...
 
2. Là khóa học đầu tiên tại Việt Nam có chương trình Follow-up, theo sát và hỗ trợ học viên trong suốt 7 tuần sau khóa học giúp các bạn áp dụng thực tế tất cả các kỹ năng đã học. Không chỉ dừng lại ở việc chia sẻ các kiến thức, chúng tôi cam kết hỗ trợ đến khi học viên có thể sử dụng hiệu quả các kỹ năng và xây dựng được các thói quen lâu dài.
 
3. Đây là chương trình huấn luyện kỹ năng hiệu quả duy nhất và đầu tiên tại Việt Nam có hệ thống đánh giá hiệu quả huấn luyện thông qua bài đánh giá kỹ năng toàn diện trước và sau khóa  học.
 
4. Chương trình huấn luyện tập trung cô đọng trong 3 ngày liên tục giúp học viên tiếp cận với một môi trường tích cực để thay đổi lối tư duy cũ và tiếp thu các kỹ năng mới một cách hiệu quả. Thời gian học linh động, tạo điều kiện cho các bạn tham gia mà không ảnh hưởng đến lịch học hằng tuần.
 
5. Chương trình tiếp cận từng cá nhân để giúp mỗi học viên xác định và giải quyết thấu đáo các vấn đề không những trong học tập, công việc mà còn trong định hướng cuộc sống và các mối quan hệ.
 

6. Kết hợp với việc chia sẻ, lắng nghe, động viên và định hướng của Assistant và Mastermind Group, chúng tôi tạo nên môi trường tích cực để thúc đẩy nỗ lực và những thay đổi của học viên, mang lại các thay đổi toàn diện và lâu dài.

 
7. Sau mỗi khóa học, học viên có cơ hội tham gia chương trình hỗ trợ sau huấn luyện để duy trì các thói quen, gồm: Chương trình Coach Assistant, giúp học viên củng cố các kỹ năng và phát triển khả năng lãnh đạo; CLB AYP tạo một môi trường giúp học viên phát huy khả năng sáng tạo và theo đuổi niềm đam mê của bản thân.
YẾN THY