Hai sự kiện giáo dục lớn

Tin mới

14/01/2011 02:41

Từ ngày 14 đến 16 - 01, Hội đồng Anh sẽ tổ chức hai sự kiện giáo dục lớn cho các nhà giáo dục và học sinh các trường THPT ở Việt Nam.

Đó là hội thảo “Đối thoại Việt – Anh” về phát triển dạy nghề bền vững được tổ chức vào ngày 14-1 và Triển lãm Giáo dục Vương quốc Anh 2011 bậc sau phổ thông và dự bị ĐH diễn ra ngày 15 và 16-1. Triển lãm hứa hẹn mang lại cơ hội cho phụ huynh và học sinh tìm hiểu các chương trình sau phổ thông và dự bị ĐH, bao gồm các khóa hướng nghiệp, chuyển tiếp lên bậc ĐH.

Cả hai sự kiện này đều nhằm cung cấp cho khách tham dự thông tin về việc đào tạo nghề theo định hướng thị trường và giới thiệu các khóa học sau phổ thông, dự bị ĐH cho học sinh.

Đối thoại để cùng chia sẻ kinh nghiệm

Hội đồng Anh phối hợp cùng Tổng cục Dạy nghề tổ chức hội thảo “Đối thoại Việt - Anh” về phát triển giáo dục dạy nghề bền vững – đáp ứng các thách thức của kinh tế toàn cầu. Hội thảo mang lại cơ hội để 100 trường CĐ của Việt Nam và Vương quốc Anh cùng các cơ quan liên quan chia sẻ những kinh nghiệm thành công trong việc phát triển đào tạo nghề theo định hướng thị trường; chia sẻ các kinh nghiệm thành công trong việc phát triển và thực hiện chiến lược hợp tác quốc tế;  trao đổi và xúc tiến các cơ hội hợp tác; chia sẻ kinh nghiệm về đẩy mạnh đối thoại giữa các nhà đào tạo và công nghiệp để xây dựng các chương trình đào tạo đáp ứng tốt hơn với yêu cầu của công nghiệp. 

Hội thảo được tổ chức trong khuôn khổ Bản ghi nhớ giữa Hội đồng Anh và Bộ LĐ-TB-XH về hợp tác trong lĩnh vực phát triển kỹ năng nghề và tăng cường cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp các trường dạy nghề.

Đối thoại sẽ tập trung vào những khía cạnh như hợp tác chặt chẽ với các cơ quan tuyển dụng để bảo đảm chương trình đào tạo được cập nhật và trang bị cho sinh viên tốt nghiệp những kiến thức và kỹ năng cần thiết với công việc. Các chủ đề thảo luận khác cũng được đề cập trong hội thảo như quản lý chất lượng và quốc tế hóa các chương trình đào tạo dạy nghề.

Hội thảo sẽ mang lại cơ hội để thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm và tìm kiếm các cơ hội hợp tác giữa các trường CĐ của Việt Nam và Vương quốc Anh. Dự kiến, các cuộc đối thoại và hợp tác giữa các trường tham dự hội thảo sẽ tiếp tục sau khi sự kiện kết thúc nhằm mang lại các chương trình đào tạo chất lượng và cơ hội việc làm cho sinh viên Việt Nam. 

Hội thảo sẽ diễn ra lúc 8 giờ đến 12 giờ 30 phút, tại khách sạn Sofitel Plaza, số 1 Thanh Niên, TP Hà Nội (khách tham dự hội thảo mang theo thư mời).

Triển lãm hữu ích

Triển lãm Giáo dục Vương quốc Anh 2011 bậc sau phổ thông và dự bị ĐH sẽ diễn ra tại Hà Nội ngày 15-1 và tại TPHCM ngày 16-1 sẽ đem đến cho phụ huynh và học sinh cơ hội tìm hiểu về các khóa học sau phổ thông và dự bị ĐH, bao gồm các khóa hướng nghiệp, chuyển tiếp lên bậc ĐH. 

Với nền giáo dục tiên tiến và bề dày kinh nghiệm, đại diện của 20 trường ĐH, CĐ của Vương quốc Anh sẽ giúp các phụ huynh và học sinh tìm được hướng đi thích hợp cho con em và bản thân mình. Đặc biệt, với sự góp mặt của các cựu du học sinh Anh xuất sắc trong triển lãm lần này, các bạn sẽ có cơ hội trực tiếp tìm hiểu thông tin và kinh nghiệm thực tế về học tập và sinh hoạt tại Vương quốc Anh.

Sinh viên nghiên cứu thông tin tại triển lãm giáo dục Anh 2010 

Song song với thời gian diễn ra triển lãm, Hội đồng Anh còn tổ chức các hội thảo nhằm cung cấp thông tin sâu và hữu ích về các chủ đề sau:

- Cách lựa chọn khóa học bậc sau phổ thông và dự bị ĐH theo nhu cầu, khả năng học vấn và tài chính của bạn.

- Lớp học kiểu mẫu về kỹ năng học tập tại Vương quốc Anh do giáo viên một trường ĐH nổi tiếng của Vương quốc Anh đứng lớp.

- Bí quyết đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS.

Đến với triển lãm, bạn sẽ có cơ hội giành nhiều suất học bổng hấp dẫn và bốc thăm trúng thưởng nhiều giải thưởng thú vị khác.

Nhận định về Triển lãm Giáo dục Vương quốc Anh 2011, ông Robin Rickard, Giám đốc Hội đồng Anh, cho biết: “Triển lãm này sẽ đem lại cho học sinh, sinh viên Việt Nam nhiều lựa chọn về cơ hội học tập tại một trong những nền giáo dục tốt nhất thế giới. Đây sẽ là dịp để học sinh Việt Nam khám phá những ưu việt mà các trường ĐH và CĐ Vương quốc Anh đem lại thông qua việc tìm hiểu hệ thống giáo dục Vương quốc Anh, đáp ứng nhu cầu của học sinh Việt Nam và quan trọng hơn, phục vụ lợi ích và giúp họ theo đuổi sự nghiệp như thế nào”.

Triển lãm Giáo dục Vương quốc Anh 2011 bậc sau phổ thông và dự bị ĐH tổ chức tại 2 địa điểm: 

-  TP Hà Nội:

Thứ bảy, 15-1 từ 14 giờ đến 18 giờ tại khách sạn Horison (40 Cát Linh).

-  TPHCM:

Chủ nhật, 16-1 từ 14 giờ đến 18 giờ tại khách sạn Duxton (63 Nguyễn Huệ, quận 1). 

Truy cập www.educationuk.org/vietnam để biết thêm thông tin và đăng ký tham dự. Miễn phí vào cửa và tham gia các hoạt động của triển lãm. 
Bài và ảnh: Yến Thy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI