Khởi động mùa hướng nghiệp

Tin mới

01/01/2013 23:05

Nhiều trường đại học đã bắt đầu vào mùa tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2013 với nhiều hoạt động đa dạng, mang đến cơ hội chọn ngành phù hợp với năng lực, sở thích cho các em học sinh trước ngưỡng cửa đại học

“Nhằm giúp các em có cái nhìn toàn diện hơn về tuyển sinh 2013 và các ngành đào tạo của trường, ban giám hiệu nhà trường quyết định tổ chức “Ngày hội hướng nghiệp - Ngày mở lần VI, năm 2013” dành cho các em học sinh phổ thông, các thầy cô giáo làm công tác hướng nghiệp tại các trường THPT và phụ huynh”. PGS-TS Đỗ Văn Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, đã thông tin như vậy về ngày hội sẽ được trường tổ chức vào ngày 6-1-2013. 

Theo Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, mùa tuyển sinh năm 2013 đang đến gần, trong khi các em học sinh lớp 12 ở các trường THPT cùng các bậc phụ huynh đang đứng trước nhiều sự lựa chọn cũng như băn khoăn chọn ngành, chọn trường nào phù hợp, khả năng và cơ hội việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp như thế nào?...

Hướng nghiệp là công việc nên làm từ rất sớm

Hướng nghiệp là công việc nên làm từ rất sớm. Tuy nhiên, thời gian qua, học sinh mải mê đối phó với các kỳ thi cho nên các em chỉ có một mục đích khi học xong bậc phổ thông là thi vào trường đại học nào, ngành nào dễ đậu. Chính điểm chuẩn, tỉ lệ chọi đã ám ảnh các em trong một thời gian dài và việc chọn ngành, chọn nghề - một việc quan trọng cả đời người - đã bị đẩy xuống hàng thứ yếu. Hậu quả là nhiều sinh viên dù đã trầy trật mới đậu đại học đã phải bỏ học giữa chừng vì cảm thấy mình chọn nghề không phù hợp.

Ngày hội được các trường tổ chức sẽ tạo điều kiện để các em học sinh THPT  trực tiếp tham gia vào các hoạt động học tập, sinh hoạt, vui chơi như một sinh viên. Hình thức trực quan sinh động này có thể đánh thức ngay cả em học sinh lười biếng nhất cũng phải giật mình, động não trong việc chọn nghề nghiệp tương lai cho mình.

Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam cũng sẽ tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp cho các bạn học sinh tại các trường THPT trên địa bàn TPHCM. Đây là cơ hội giúp các bạn tìm hiểu và tham khảo thêm về việc học tập và phát triển sự nghiệp ở môi trường giáo dục quốc tế tại Đại học RMIT Việt Nam. Ngoài ra, “Open Day” là ngày hội thông tin quy mô và sôi động nhất trong năm của Đại học RMIT Việt Nam sẽ được tổ chức tại khuôn viên của cơ sở Nam Sài Gòn. Nhà trường chào đón hàng ngàn sinh viên tương lai cùng phụ huynh từ khắp nơi. Khách tham dự sẽ có cơ hội được tham quan, tư vấn và trải nghiệm môi trường giáo dục đạt tiêu chuẩn quốc tế tại Đại học RMIT Việt Nam.

Bài và ảnh: PHƯƠNG ANH
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI