Trường BVIS là kết quả của quá trình nghiên cứu chương trình giáo dục của Anh, các mô hình giáo dục quốc tế trong khu vực và kinh nghiệm đúc kết tại Việt Nam của đội ngũ chuyên gia giáo dục thuộc tập đoàn. Giáo trình của trường kết hợp giữa mô hình giáo dục chuẩn quốc tế với chương trình giáo dục của Việt Nam. 
Đội ngũ giáo viên được tuyển chọn và đào tạo theo chuẩn quốc tế và có nhiều năm kinh nghiệm với chương trình giáo dục Anh. Trường có các chương trình huấn luyện giáo viên thường xuyên để giáo viên cập nhật những phương pháp và kinh nghiệm giáo dục tiên tiến. Tất cả các giáo viên Việt Nam của BVIS được đào tạo chuyên môn qua khóa học phương pháp sư phạm của Trường Đại học Sunderland (Anh) và được thực hành, huấn luyện tại các cơ sở của BIS. 
Ông Michael Deveney, hiệu trưởng nhà trường, cho biết BVIS đã bắt đầu tuyển sinh độ tuổi từ 2-18, quốc tịch Việt Nam hoặc nước ngoài. Chương trình học sẽ chú trọng các môn tiếng Việt, ngữ văn, lịch sử và địa lý Việt Nam.
Trường BVIS có tổng diện tích 1,7 ha đang được xây dựng tại khu 6B, đô thị Nam Sài Gòn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh. Trường dự kiến xây dựng xong vào khoảng tháng 5-2011 và khai giảng năm học mới vào cuối tháng 8-2011.
Y.Thy