tuyển sinh đH, cđ 2008

Toàn cảnh tuyển sinh các trường quân đội

Tin mới

18/03/2008 23:53

Dự thi vào hệ quân sự của khối các trường quân đội, thí sinh phải sơ tuyển tại các Ban Chỉ huy quân sự địa phương, nơi có hộ khẩu thường trú

. Học viện Kỹ thuật Quân sự

Chỉ tiêu (CT) tuyển sinh 980. Hệ quân sự đào tạo ngành kỹ sư quân sự (460 CT). Hệ dân sự đào tạo các nhóm ngành điện- điện tử và công nghệ thông tin (CNTT) (240 CT); các ngành cơ khí và cơ khí động lực (150 CT); các ngành xây dựng và cầu đường (130 CT). Trường tuyển sinh khối A, điểm trúng tuyển chung cho tất cả các ngành, sau 1 năm mới phân ngành. Hệ quân sự tuyển nữ bằng 10% chỉ tiêu các ngành CNTT và điện tử viễn thông. Thí sinh (TS) nam có hộ khẩu thường trú phía Bắc không trúng tuyển NV2, có đăng ký NV2 vào đào tạo CĐ Kỹ thuật Vinhempich được xét tuyển vào học, CT được phân bổ cho từng quân khu.

. Học viện Quân y

Hệ quân sự đào tạo ngành bác sĩ quân y (115 CT), dược sĩ (35 CT). Hệ dân sự, bác sĩ đa khoa (80), dược sĩ (40). Trường tuyển sinh khối A, B. Hệ quân sự tuyển 10% CT là nữ.

l Học viện Khoa học Quân sự

Hệ quân sự, đào tạo các ngành trinh sát kỹ thuật, ngoại ngữ quân sự (95 CT), hệ dân sự đào tạo các ngành tiếng Anh, tiếng Trung (100 CT). Trường tuyển sinh khối A, D1, D2, D3, D4. Ngành trinh sát kỹ thuật chỉ tuyển TS nam, ngành ngoại ngữ tuyển sinh 10% là nữ.

. Học viện Biên phòng

Tuyển 230 CT khối C, trong đó 170 CT ĐH, 60 CT CĐ.

. Học viện Hậu cần

Tuyển 230 CT khối A.

. Học viện Phòng không-Không quân

Hệ quân sự, đào tạo ngành chỉ huy tham mưu phòng không-không quân (260 CT), kỹ sư hàng không (50 CT). Trường tuyển sinh khối A, xét tuyển thêm 75 CT CĐ.

. Học viện Chính trị Quân sự

Tuyển 330 CT khối C.

. Trường Sĩ quan Lục quân 1

Tuyển 450 CT khối A. TS có hộ khẩu từ Thừa Thiên-Huế trở ra, không tuyển nữ.

. Trường Sĩ quan Lục quân 2

Tuyển 410 CT khối A, chỉ tuyển TS nam có hộ khẩu từ Quảng Trị trở vào.

. Trường Sĩ quan Pháo binh

Tuyển 10 CT khối A.

. Trường Sĩ quan Tăng-Thiết giáp

Tuyển 130 CT khối A.

. Trường Sĩ quan Đặc công

Tuyển 60 chỉ tiêu khối A.

. Trường Sĩ quan Phòng hóa

Tuyển 40 CT khối A. Chỉ tuyển TS nam.

. Trường Sĩ quan Công binh

Hệ quân sự tuyển 140 CT khối A, chỉ tuyển TS nam. Hệ dân sự xét tuyển 150 CT CĐ cả TS nam và nữ.

. Trường Sĩ quan Thông tin

Hệ quân sự tuyển 170 CT khối A, chỉ tuyển TS nam. Hệ dân sự xét tuyển 150 CT CĐ cả TS nam và nữ.

. Trường ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội

Tuyển sinh 60 CT hệ dân sự các ngành thanh nhạc, biên đạo, sáng tác, chỉ huy âm nhạc, nhạc cụ, huấn luyện múa. Tuyển sinh khối N.

. Trường CĐ Kỹ thuật Vinhempich

Hệ quân sự, tuyển sinh 220 CT CĐ các ngành vũ khí đạn, xe quân sự. Trường tuyển sinh khối A, chỉ tuyển TS nam.

Hệ dân sự, xét tuyển 300 CT ngành CNTT, cơ khí động lực. Tuyển TS nam, nữ trong cả nước.

Điều kiện sơ tuyển

Điều kiện để được sơ tuyển là đoàn viên thanh niên, phẩm chất tốt, có lý lịch rõ ràng, tốt nghiệp THPT; các trường quân sự chỉ chọn TS có sức khỏe loại 1, riêng TS thuộc khu vực 1, hải đảo, thuộc dân tộc ít người, từ Quảng Trị trở vào được lấy đến sức khỏe loại 1 về thể lực và răng. Thời gian sơ tuyển và làm hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) là từ ngày 10-3 đến hết ngày 15-4. TS cần phải lưu ý là mẫu hồ sơ ĐKDT không phải là mẫu do Bộ GD-ĐT ban hành.

Khối các trường quân đội chỉ tuyển sinh những đối tượng trong độ tuổi không quá 21 đối với TS dân sự và không quá 23 tuổi đối với TS quân sự. Thời gian xác định độ tuổi tính đến hết tháng 9-2008. Những TS đang ở trong quân ngũ muốn được dự thi ĐH thì phải được sự đồng ý của thủ trưởng đơn vị mình. Nếu TS cố tình đi thi khi chưa được phép là vi phạm điều lệnh quân đội.

Đối với hệ dân sự của khối các trường quân đội, TS không phải sơ tuyển mà chỉ cần nộp hồ sơ ĐKDT là được phép dự thi. Mẫu hồ sơ ĐKDT đối với hệ dân sự theo mẫu của Bộ GD-ĐT. TS có thể nộp hồ sơ ĐKDT hệ này theo tuyến Sở GD-ĐT địa phương hoặc nộp qua hệ thống tuyển sinh quân đội bằng cách gửi cho Ban Chỉ huy quân sự địa phương nơi mình cư trú.

H.L.Anh

Yến Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI