Tuyển sinh hệ THPT vừa làm vừa học

Tin mới

02/07/2013 18:57

Học sinh tốt nghiệp THCS sẽ được đào tạo trong 3 năm để dự thi tốt nghiệp THPT hình thức vừa làm vừa học và nhận chứng chỉ nghề, sau đó hoàn toàn có thể dự thi vào CĐ, ĐH

Hầu hết các bậc phụ huynh đều muốn con mình sau khi tốt nghiệp THCS sẽ học tiếp lên THPT để có thể thi vào CĐ, ĐH sau này. Tuy nhiên, những học sinh học lực không đủ để đậu kỳ thi tuyển vào lớp 10 công lập và điều kiện kinh tế gia đình khó khăn có thể chọn một con đường khác. Đó là dùng kết quả tốt nghiệp THCS để xét tuyển vào hệ THPT vừa làm vừa học. Đây là cơ hội để vừa theo học chương trình cấp 3 vừa trang bị kiến thức nghề. Sau 3 năm học có thể dự thi tốt nghiệp hệ THPT để lấy bằng và được cấp chứng chỉ nghề, có thể đi làm kiếm sống cho bản thân, hỗ trợ gia đình hoặc có thể dự thi CĐ, ĐH.
 
Học sinh Trường ĐH Công nghiệp TP HCM đoạt nhiều giải thưởng tại Hội thi Tay
nghề ASEAN lần thứ 9-2012

Hình thức này đang được một số trường triển khai đào tạo. Trường ĐH Công nghiệp TP HCM cho biết đang tuyển sinh hệ THPT hình thức vừa làm vừa học. Đối tượng tuyển sinh là học sinh tốt nghiệp THCS. Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển học bạ THCS. Thời gian đào tạo: 3 năm. Bao gồm học văn hóa và kỹ năng nghề. Sau 3 năm học sẽ dự thi tốt nghiệp THPT hình thức vừa làm vừa học và nhận chứng chỉ nghề. Sau khi có bằng tốt nghiệp, học sinh có thể dự thi CĐ, ĐH hoặc xin xét tuyển học hệ CĐ nghề.

Trường tuyển sinh 17 ngành đào tạo: công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật điện, công nghệ điện tử, công nghệ nhiệt lạnh, công nghệ cơ khí, công nghệ ô tô, công nghệ thực phẩm, kinh doanh thương mại, thiết kế thời trang, kế toán, tài chính - ngân hàng, tài chính doanh nghiệp, marketing, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, quản trị khách sạn, công nghệ hóa học. Học phí: Theo quy định của nhà nước về học phí đối với các trường công lập. Hồ sơ gồm: Phiếu đăng ký học (theo mẫu của trường); bản sao học bạ THCS có công chứng; bản sao bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời có công chứng; bản sao giấy khai sinh; 2 phong bì có dán tem, ghi địa chỉ và số điện thoại liên lạc; 3 ảnh 3 x 4. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển: Từ nay đến hết ngày 10-8. Lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng/hồ sơ.

Liên hệ: Phòng Đào tạo, bộ phận tuyển sinh Trường ĐH Công nghiệp TP HCM, 12 Nguyễn Văn Bảo, quận Gò Vấp, TP HCM.
ĐT: 08.39851932.
Website: http://www.iuh.edu.vn/tuyensinh.

HỒNG PHƯỢNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI