xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

U17 Việt Nam thắng đậm PVF, cầu thủ Việt kiều chỉ được đấu 20 phút

Quốc An

(NLĐO) - Tại VCK U17 châu Á 2025, U17 Việt Nam nằm chung bảng với các đối thủ mạnh gồm U17 Nhật Bản, U17 Úc và U17 UAE.

Chiều 5-3, đội tuyển U17 Việt Nam đã bước vào trận đấu tập để thử nghiệm đội hình và lối chơi, đối đầu với “quân xanh” U17 PVF.

Đây là trận đấu tập đầu tiên của đội kể từ khi tập trung đầy đủ lực lượng tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Để đáp ứng yêu cầu chuyên môn của ban huấn luyện (BHL), trận đấu được chia thành 3 hiệp, mỗi hiệp kéo dài 30 phút, tạo điều kiện cho HLV thử nghiệm chiến thuật và bố trí đội hình với 34 cầu thủ được triệu tập.

U17 Việt Nam thắng đậm PVF, cầu thủ Việt kiều chỉ được đấu 20 phút- Ảnh 1.

Thomas Mai Veereen (áo đỏ) chỉ được thi đấu 20 phút

Kết quả, U17 Việt Nam giành chiến thắng thuyết phục 3-0 nhờ các bàn thắng của Đức Nhật, Anh Kiệt và Hồng Phong.

Đáng chú ý, tân binh Việt kiều Thomas Mai Veereen đã được trao cơ hội ra sân từ băng ghế dự bị. Cầu thủ gốc Hà Lan vào sân ở phút 24. Tuy nhiên, chỉ sau 20 phút thi đấu, anh đã bị HLV Cristiano Roland cho ra nghỉ.

Sau trận đấu, HLV Cristiano Roland nhận xét rằng đội tuyển U17 Việt Nam mới chỉ có 2 ngày tập luyện với đầy đủ quân số, do đó vẫn còn nhiều điểm cần khắc phục để đạt được mục tiêu mà BHL đề ra.

Ông cũng chỉ ra rằng sự gắn kết của toàn đội chưa cao do một số cầu thủ mới lần đầu góp mặt. 

“Những trận đấu tập như hôm nay đóng vai trò rất quan trọng, giúp đội rèn luyện tinh thần thi đấu và mang lại cho BHL cái nhìn rõ hơn về lực lượng cũng như những điều cần cải thiện. Các cầu thủ cần những cơ hội như thế này để phát triển” - ông Roland nói.

HLV Cristiano Roland khẳng định cơ hội đang được trao đều cho tất cả các cầu thủ, và BHL sẽ chọn lọc những người đáp ứng tốt nhất yêu cầu để tham dự Vòng chung kết (VCK) U17 châu Á 2025.

“Chúng tôi muốn mọi cầu thủ đều được thử sức trong các trận đấu tập. Không chỉ Thomas Mai Veereen, mà bất kỳ ai lần đầu tập trung cũng cần thời gian hòa nhập. BHL sẽ nỗ lực tạo động lực, hỗ trợ các cầu thủ thích nghi nhanh với đội và nắm bắt ý tưởng chiến thuật. Sau đó, những người thể hiện tốt nhất sẽ được giữ lại” - ông nhấn mạnh.

Tại VCK U17 châu Á 2025, U17 Việt Nam nằm chung bảng với các đối thủ mạnh gồm U17 Nhật Bản, U17 Úc và U17 UAE. 

HLV Cristiano Roland thừa nhận cả 3 đội đều là thách thức lớn nhưng khẳng định toàn đội sẽ tiếp tục áp dụng chiến lược tập trung cho từng trận đấu, như cách họ đã làm ở vòng loại, nhằm đạt được mục tiêu đề ra.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo