xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vai trò của nữ Phó Cục trưởng Cục Đường bộ trong vụ án ở Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn

Trần Thái

(NLĐO) - Trong vụ án tại Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn, Phó Cục trưởng Cục Đường bộ Phan Thị Thu Hiền nhận nhiều lợi ích vật chất khi đương chức.

Vừa qua, TAND TP HCM đã tuyên án đối với 13 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn. Vụ án khiến cho hơn 63.000 học viên đóng học phí của Trung tâm này bị ảnh hưởng quyền lợi.

Trong vụ án, một số cá nhân liên quan trực tiếp đến công tác quản lý, giám sát không bị xử lý hình sự, đáng chú ý là bà Phan Thị Thu Hiền, Phó Cục trưởng Cục Đường bộ.

Theo cáo trạng của VKSND Tối cao, bà Hiền đã nhận nhiều khoản lợi ích vật chất từ Trung tâm này trong thời gian đương chức, gồm 155 triệu đồng bồi dưỡng cho bố mẹ bà, hơn 43 triệu đồng vé máy bay cho con trai và 2,1 tỉ đồng góp vốn vào Công ty CP Đầu tư giáo dục nghề nghiệp K27 (do Hồ Đình Thái Hoà làm chủ tịch HĐQT).

Vai trò của nữ Phó Cục trưởng Cục Đường bộ trong vụ án ở Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn- Ảnh 1.

Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư giáo dục nghề nghiệp K27 Hồ Đình Thái Hoà

Với vai trò Phó Cục trưởng, bà Hiền chịu trách nhiệm toàn diện trong việc thanh tra, kiểm tra, giám sát công tác đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe trên phạm vi cả nước. Dưới sự quản lý của bà, Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn đã tổ chức tới 105 kỳ sát hạch với hơn 46.000 học viên từ tháng 1-2020 đến tháng 3-2023 mà không hề bị phát hiện sai phạm.

Đáng chú ý, Cục Đường bộ từng đề xuất thanh tra Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Nai (đơn vị quản lý trung tâm) nhưng bị Thanh tra Bộ Giao thông Vận tải bác bỏ. Cơ quan chức năng cho rằng do không có đơn tố cáo, không có chỉ đạo từ cấp trên và chưa đủ dấu hiệu vi phạm rõ ràng nên chưa thể tiến hành thanh tra đột xuất.

Trong phần tuyên án, TAND TP HCM đã kiến nghị xem xét xử lý nghiêm bà Hiền về mặt Đảng và hành chính.

Ngoài bà Hiền, 14 cá nhân tại Trung tâm và các công ty liên quan cũng không bị xử lý hình sự. Họ được xác định giúp Hồ Đình Thái Hòa hợp thức hóa thủ tục đào tạo cho hơn 63.000 học viên, thu về hơn 618 tỉ đồng nhưng chỉ làm công ăn lương, tham gia một phần công việc, nên được phân hóa xử lý.

Tương tự, 261 cá nhân bên ngoài dù không có chức năng đào tạo nhưng đã tự tuyển sinh, tự đào tạo rồi "chia phí" với Trung tâm để hợp thức hóa hồ sơ cho học viên cũng không bị xử lý. Cơ quan điều tra cho rằng họ nhận thức pháp luật hạn chế, làm vì mưu sinh và chỉ tham gia ở mức độ nhất định.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo