12 Years a Slave thênh thang đến Oscar

Tin mới

18/09/2013 22:28

Liên hoan Phim (LHP) quốc tế Toronto lần thứ 38 đã chính thức khép lại vào rạng sáng 16-9 (giờ Việt Nam) với giải thưởng cao nhất - BlackBerry People’s Choice Award - thuộc về 12 Years a Slave (tạm dịch: 12 năm làm nô lệ). Với thành công này, 12 Years a Slave đang được đánh giá là một trong những ứng viên hàng đầu cho giải Oscar Phim hay nhất vào đầu năm tới.

12 Years a Slave do đạo diễn Steve McQueen thực hiện dựa trên quyển hồi ký năm 1853 của Solomon Northup, một người Mỹ da đen bị bắt cóc ở Washington, bị bán làm nô lệ và phải làm việc cật lực trên các đồn điền ở bang Louisiana suốt 12 năm trước khi được giải phóng. Sau khi công chiếu tại LHP Toronto, bộ phim đã nhận được vô số lời khen từ các nhà phê bình. Thậm chí, trước khi giải People’s Choice được công bố, cả đạo diễn McQueen, nam diễn viên Chiwetel Ejiofor (vai người nô lệ Solomon Northup) và cả nam diễn viên Michael Fassbender (vai tên chủ nô tàn bạo) đều đã được đánh giá rất cao về diễn xuất.
Một cảnh trong phim 12 Years a Slave - phim đoạt giải cao nhất tại Liên hoan Phim Toronto lần thứ 38 Nguồn: Washington Post

Giải People’s Choice ở LHP Toronto do tất cả những người đi dự LHP bầu chọn ra thường rất “ăn ý” với Hội đồng Nghệ thuật Oscar bởi thống kê cho thấy hầu như những phim được đánh giá cao tại LHP đều ít nhất sẽ được đề cử Oscar. Theo nhà phân tích Scott Feinberg của trang Hollywood Reporter, các phim từng dự LHP Toronto đã giành tổng cộng 113 đề cử Oscar, trong đó có 11 đề cử cho phim hay nhất và 9 đề cử cho phim tiếng nước ngoài hay nhất, trong đó có 4 phim đoạt giải Oscar Phim hay nhất gồm Chariots of Fire, American Beauty, Slumdog Millionaire và The King’s Speech. Những con số này càng củng cố thêm danh tiếng của LHP Toronton như một trong những sự kiện điện ảnh quan trọng nhất trong cuộc đua Oscar.

K.Khánh tổng hợp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI