Đêm chung kết toàn quốc cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 (do Báo Tiền Phong tổ chức) sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 28-8 tại Nhà Thi đấu Phú Thọ (TP HCM).

Ban tổ chức cho biết ngoài 2 kênh truyền hình quốc gia truyền hình trực tiếp là kênh VTV1 và VTV9, chương trình được tiếp sóng trên 14 đài truyền hình địa phương có tầm ảnh hưởng rộng tại nhiều khu vực trong cả nước.


Bi/Rain là ca sĩ ngoại duy nhất tham gia trình diễntrong đêm chung kết. (Ảnh do chương trình cung cấp)

Bi/Rain là ca sĩ ngoại duy nhất tham gia trình diễntrong đêm chung kết. (Ảnh do chương trình cung cấp)

Lần đầu tiên trong lịch sử thi hoa hậu, hệ thống truyền hình trong nước được huy động số lượng lớn như vậy. Thậm chí, đêm chung kết còn được tường thuật trực tiếp trên kênh YouTube và fanpage chính thức của cuộc thi. Ban tổ chức cho rằng việc huy động các phương tiện truyền hình cho đêm thi chung kết ngoài mục đích phục vụ rộng rãi khán giả trong cả nước còn khẳng định sự quy mô cũng như đẳng cấp của cuộc thi năm nay.

Ngoài phần thi trình diễn áo dài, trang phục dạ hộibikini của 30 thí sinh, chương trình sẽ được dàn dựng với phần trình diễn của các nghệ sĩ trong nước: Thu Minh, Hà Anh Tuấn, Noo Phước Thịnh, Tóc Tiên, Đông Nhi... đặc biệt là ca sĩ Bi/Rain đến từ Hàn Quốc.

Các hoa hậu Việt Nam: Nguyễn Thị Huyền, Mai Phương Thúy, Trần Thị Thùy Dung, Đặng Thị Ngọc Hân, Đặng Thu Thảo sẽ là khách mời tham gia đêm chung kết. Riêng hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên không có mặt vì phải chịu án phạt về hành vi hút thuốc lá nơi công cộng. Vì vậy, đây cũng lần đầu tiên người đội vương miện cho tân hoa hậu không phải là đương kim hoa hậu mà là trưởng ban tổ chức cuộc thi, như công bố của ban tổ chức trước đó.

Tân Hoa hậu Việt Nam sẽ được trao vương miện có giá trị lên đến 2,2 tỉ đồng, 500 triệu đồng tiền mặt cùng trải nghiệm sống tại căn hộ 5 sao ở quận 7, TP HCM trong suốt nhiệm kỳ 2 năm. Hai á hậu sẽ được trao giải thưởng tiền mặt lần lượt là 300 triệu đồng và 250 triệu đồng cùng nhiều phần thưởng hấp dẫn từ các đơn vị tài trợ.

T.Vũ