24H, FPT Online, Nhaccuatui bị tố vi phạm bản quyền âm nhạc

Tin mới

21/11/2013 16:42

(NLĐO) - Hiệp hội công nghiệp ghi âm Việt Nam (RIAV) đã có công văn gửi cơ quan chức năng tố cáo công ty 24H, FPT Online, Nhaccuatui đã vi phạm bản quyền khi ngang nhiên sử dụng bất hợp pháp các nội dung trong kho nhạc hơn 40.000 bài hát của RIAV.

Theo nội dung công văn gửi các cơ quan chức năng, RIAV nói rõ cho đến tháng 7-2013, hợp đồng về quyền sử dụng các bản thu âm trên những website http://nhacvui.vn (thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H), http://nhaccuatui.com (thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần NCT), http://nhacso.net (thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Dịch vụ Trực tuyến FPT - FPT ONLINE) và RIAV đã kết thúc.


Công văn của RIAV
                                                                                                                       
Từ thời điểm trên đến nay, đại diện kinh doanh RIAV tích cực liên hệ, đàm phán với các đơn vị chủ quản các website trên để tiếp tục hợp tác nhằm mở rộng môi trường kinh doanh nhạc số lành mạnh, tôn trọng bản quyền tác giả các ca khúc cũng như bản thu âm của các nghệ sĩ tại Việt Nam. Tuy nhiên, phía các công ty trên đều bày tỏ thái độ không muốn sử dụng kho nhạc của RIAV trên các website của họ.
                                                                                 
Phía RIAV đã yêu cầu các công ty trên gỡ toàn bộ kho nhạc của RIAV trên các trang web nếu không tiếp tục hợp tác nhưng đến nay họ vẫn chưa gỡ, nganh nhiên vi phạm bản quyền. RIAV mong cơ quan chức năng tiến hành thanh kiểm ra, xử lý nội dung vi phạm bản quyền theo đúng quy định pháp luật.


Một số ca khúc trong kho nhạc của RIAV mà các trang web trên vi phạm bản quyền
 
RIAV là tổ chức phí chính phủ, phi lợi nhuận, được thành lập năm 2003. Nhiệm vụ chính của hiệp hội này là bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các Nhà sản xuất băng đĩa âm thanh tại Việt Nam, tuân thủ theo các quy định của Pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
M.Khuê
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI