34 thí sinh tranh tài tại Giải Sao Mai 2013

Tin mới

29/07/2013 23:33

Vòng chung kết toàn quốc Giải Sao Mai 2013 do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra tại Hải Phòng từ ngày 1 đến 31-8.

Tại cuộc họp báo ngày 29-7 ở Hà Nội, NSƯT Huyền Thanh, Phó Ban Văn nghệ Đài Truyền hình Việt Nam, cho biết năm nay là năm đầu tiên Giải Sao Mai mở rộng việc tuyển sinh sang khu vực châu Âu. 34 thí sinh xuất sắc đại diện cho 3 phong cách âm nhạc được lựa chọn từ 4 khu vực sẽ tranh tài. Đa số thí sinh còn rất trẻ, ít tham gia biểu diễn trên sân khấu, chưa được đào tạo chuyên nghiệp tại các trường nghệ thuật nên phong cách biểu diễn còn hồn nhiên, mộc mạc. Tuy nhiên, đây cũng là những ẩn số của giải năm nay bởi họ chinh phục công chúng bằng những cảm xúc của mình.
 

Thí sinh Thùy Dung thử sức ở dòng nhạc dân gian

Sau các đêm chung kết dành cho các thí sinh theo phong cách thính phòng (10-8), phong cách dân gian (17-8) và phong cách nhạc nhẹ (25-8), 9 thí sinh xuất sắc đại diện cho các dòng nhạc sẽ có mặt trong đêm chung kết xếp hạng ngày 31-8. Trong đêm chung kết, mỗi thí sinh sẽ phải biểu diễn một ca khúc tự chọn và một ca khúc bắt buộc.

Ngoài 3 giải nhất (trị giá 30 triệu đồng/giải), Ban Tổ chức sẽ trao 6 giải nhì cho các thí sinh và phần thưởng cho Ca sĩ được khán giả bình chọn nhiều nhất qua hệ thống SMS.

Tin-ảnh: Y.Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI