Có 38 tác phẩm của 37 tác giả được Hội đồng chung khảo xét chọn trao giải trong số 44 tác phẩm được đưa vào chung khảo. Hai giải A thuộc về tác phẩm “Cửu Long dậy sóng” (tác giả: Nguyễn Văn Nam, thể loại: âm nhạc giao hưởng) và bộ ảnh “Thành phố anh hùng, toàn cảnh những đổi thay” (tác giả: Nguyễn Văn Toàn, thể loại: nhiếp ảnh). Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 9 giải B, 11 giải C và 15 giải khuyến khích cho các tác giả, tác phẩm khác.

Ông Võ Văn Thưởng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM, trao giải cho 2 tác giả đoạt giải A
Ông Võ Văn Thưởng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM, trao giải cho 2 tác giả đoạt giải A

Sau hơn 1 năm phát động (từ tháng 5-2013 đến ngày 5-6- 2014), ban tổ chức đã nhận được 521 tác phẩm thuộc nhiều thể loại, như: văn học, âm nhạc, điện ảnh, sân khấu, múa, mỹ thuật, nhiếp ảnh... của 369 tác giả. Theo đánh giá của giáo sư - nhạc sĩ Ca Lê Thuần, Chủ tịch Liên hiệp Các hội Văn học Nghệ thuật TP HCM, các tác phẩm đoạt giải cao đều khẳng định tài năng, sự lao động nghệ thuật cần cù, nghiêm túc của các tác giả, nhóm tác giả; xứng đáng là những tác phẩm mang tính định hướng thẩm mỹ đúng đắn, phản ánh chân thực về Bác Hồ,

TP HCM và con người TP trong giai đoạn hiện nay. Nhiều tác phẩm quy mô, đồ sộ về dung lượng cũng như nghệ thuật, được tác giả đầu tư công phu về sức lực, trí tuệ, thời gian hoặc thể hiện sự tìm tòi, sáng tạo về hình tượng, ngôn ngữ và thủ pháp nghệ thuật.

Tin-ảnh: M.Nga