Trước thềm Lễ trao Giải Oscar lần thứ 88-2016, tôn vinh những phim xuất sắc nhất, Lễ trao Giải “Mâm xôi vàng” lần thứ 36 dành cho những phim tệ nhất ra mắt trong năm 2015 được công bố tại Nhà hát Palace ở Los Angeles, California – Mỹ, ngày 27-2. 

Theo đó, phim “50 sắc thái” và “Bộ tứ siêu đẳng” cùng chia sẻ hạng mục “Phim dở nhất”. Hai phim này còn thu gom một số hạng mục khác: Kịch bản tệ nhất, Nam diễn viên chính tệ nhất, Nữ diễn viên chính tệ nhất, Sự kết hợp màn ảnh tệ nhất, Đạo diễn tệ nhất, Phim làm lại hoặc phần tiếp theo tệ nhất.

Cảnh trong phim 50 sắc thái
Cảnh trong phim 50 sắc thái
Phim này bị cấm ở nhiều nước
Phim này bị cấm ở nhiều nước

Dù bị chê nhưng phim “50 sắc thái” thu được 571 triệu USD doanh thu phòng vé toàn cầu trong khi kinh phí chỉ có 40 triệu USD. Lợi nhuận khổng lồ này khiến các nhà sản xuất chuẩn bị ra mắt phần 2, dự kiến ra rạp năm 2017.

Thành công của phim này một phần là nhờ sự nổi tiếng của truyện cùng công nghệ quảng bá. Với nội dung  xoay quanh câu chuyện tình của tỉ phú Christian Grey và cô gái trẻ Anastasia Steele, cả truyện lẫn phim đều từng gây tranh cãi dữ dội trên toàn thế giới bởi đề cập đến những vấn đề bạo dâm, khổ dâm. Ngay khi phim này được công chiếu, người trong giới chê nhiều ở khâu kịch bản hời hợt.

M.Khuê (Theo USA Today)