76 quốc gia gửi phim tranh giải Oscar

Tin mới

09/10/2013 20:29

Theo danh sách được Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ (AMPAS) công bố hôm 8-10, có đến 76 quốc gia đã gửi tác phẩm tranh giải Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất tại Oscar 2014, một con số kỷ lục của hạng mục này (năm ngoái là 71 phim).

 Trong đó, nhiều quốc gia lần đầu gửi phim dự thi như Moldova, Ả Rập Saudi và Montenegro. Pakistan cũng lần đầu tiên gửi phim tham dự sự kiện này trong vòng 50 năm qua.
 
Trong các phim gửi tranh giải, một số đang gây chú ý như The Past của Iran (nói về một cặp đôi ly dị nhau, được quay tại Paris - Pháp), Wadjda của Ả Rập Saudi (phim đầu tiên do một phụ nữ Ả Rập Saudi làm đạo diễn), Nhất Đại Tông Sư - The Grandmaster (đạo diễn Hồng Kông Vương Gia Vệ), The Hunt của Đan Mạch, The Great Beauty của Ý…
Đạo diễn Michael Haneke nhận giải Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất cho Amour của Pháp tại Oscar 2013 Nguồn: WireImage

Điều đáng tiếc là phim về đề tài đồng tính nữ Blue is the Warmest Color của Pháp dù đoạt giải Cành cọ vàng tại Liên hoan Phim Cannes 2013 nhưng vẫn không thể dự Oscar vì không đáp ứng điều kiện của AMPAS là ra mắt tại quốc gia mình trước ngày 30-9 (mãi đến ngày 9-10, phim mới được công chiếu ở Pháp). Do đó, Pháp phải gửi phim Renoir (nói về danh họa Auguste Renoir) của đạo diễn Gilles Bourdos để thay thế.

Các phim lọt vào danh sách đề cử sau cùng sẽ được AMPAS thông báo vào ngày 16-1-2014. Sau đó, giải sẽ được quyết định bởi các thành viên của Ban Phim tiếng nước ngoài trong Hội đồng Nghệ thuật Oscar.

K.Khánh (theo Hollywood Reporter)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI