xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Á hậu Hoa hậu Quốc tế 2015 Thúy Vân: Không phó mặc cho số phận

Thùy Trang thực hiện

Với Thúy Vân, danh vị Á hậu 3 cuộc thi Hoa hậu Quốc tế như một giấc mơ, dù đẹp cỡ nào cũng phải trở về thực tại của cuộc sống đời thường và phải đối diện với những mối bận tâm đang có

Phóng viên:  Trở về sau chiến thắng tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2015 (vừa kết thúc vào đầu tháng 11 tại Nhật Bản) cảm xúc của Thúy Vân lúc này như thế nào?

- Á hậu Phạm Hồng Thúy Vân: Sau những phút giây sống trong cảm xúc ngất ngây vì thành công ngoài mong đợi, tôi cũng đã ý thức được những điều đã diễn ra với mình là sự thật trong cuộc đời thật, chứ không phải là giấc mơ. Tôi được bạn bè người thân chúc tụng, được công luận nhắc đến nhiều hơn và những lời mời tham gia showbiz cũng nhiều hơn trước. Đó là những gì tôi có được lúc này sau thành công ở cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2015. Bên cạnh những ngọt ngào, vui sướng và hạnh phúc ấy, tôi phải đối mặt với một áp lực không nhỏ là chứng minh bản thân mình thật sự xứng đáng với ngôi vị mà tôi giành được ở đấu trường sắc đẹp tầm cỡ quốc tế vừa qua. Tôi phải thuyết phục được mọi người rằng tôi không chỉ có vẻ đẹp bề ngoài hay vẻ đẹp tâm hồn được hiểu một cách chung chung mà còn có độ sâu về tri thức và cả những trải nghiệm cuộc sống.

Lần đầu tiên thí sinh Việt Nam đoạt giải cao tại cuộc thi nhan sắc tầm cỡ quốc tế như Hoa hậu Quốc tế, tâm trạng và cảm xúc của Thúy Vân  lúc tên mình được xướng lên như thế nào?

 

 

Á hậu Phạm Hồng Thúy Vân Ảnh: RIN TRẦN
Á hậu Phạm Hồng Thúy Vân Ảnh: RIN TRẦN

 

- Tôi vui đến vô thức ngay trên sân khấu và sau đó là thở phào nhẹ nhõm vì ước mong Việt Nam có được chiến thắng tại đấu trường nhan sắc quốc tế lâu nay bước đầu đã thành sự thật. Thú thật, trước đêm chung kết, các thí sinh đều dự đoán tôi là ứng viên sáng giá nhất của ngôi vị hoa hậu của cuộc thi nhưng với tôi, kết quả có thế nào mình cũng bằng lòng. Quan trọng là trong suốt 3 tuần tại cuộc thi, tôi đã nỗ lực hết mình. Tôi đã chứng minh cho ban giám khảo và bạn bè trên thế giới thấy được hình ảnh nổi trội của người đẹp Việt Nam.

Tâm trạng của Thúy Vân như thế nào khi phải cạnh tranh với một rừng người đẹp đến từ các quốc gia khác mà xem ra ai cũng nổi bật?

- Dù đã chuẩn bị khá kỹ nhưng tôi vẫn rơi vào trạng thái hoảng loạn. Các thí sinh của cuộc thi lần này thực sự rất ưu việt về nhan sắc, lẫn trí tuệ. Tôi thấy choáng ngợp trước vẻ đẹp của họ, như thí sinh đến từ Venezuela, cô ấy đẹp như một thiên thần. Quả thật, cô ấy đã chiến thắng ngôi vị hoa hậu. Tôi biết điểm yếu của mình là ngoại hình nên cần phải tập trung đầu tư chăm chút. Khi đến với cuộc thi, mọi thứ tôi chuẩn bị đều được tính toán kỹ. Nếu chiếc váy dạ hội được làm theo kiểu “lấy lòng người dân nước bản xứ” với hình ảnh hoa anh đào rất Nhật Bản thì áo dài là trang phục tôi khẳng định một cách mạnh mẽ vẻ đẹp của phụ nữ Việt.

Nhưng chỉ vậy thôi cũng sẽ không đủ để giúp Thúy Vân  đạt được giải cao mà bao lâu nay nhiều thí sinh Việt vẫn chưa với tới?

- Đến lúc này, tôi tin dù cuộc đời có đầy rẫy những bất ngờ, bản thân mỗi người cũng cần phải cố gắng hết mình thay vì phó mặc cho số phận. Tôi không nghĩ đến kết quả cuối cùng nhưng luôn phấn đấu vì tin rằng kết quả tốt đẹp chỉ đến khi bạn biết cố gắng. Đến với cuộc thi, tôi luôn nhận thức mình là hình ảnh của quốc gia. Vì thế trong cư xử luôn phải ý thức không làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của quốc gia. Mọi việc tôi làm đều vì mục đích duy nhất là làm đẹp lên hình ảnh con người Việt Nam trong mắt bạn bè.

Tuy nhiên, không vì thế mà tôi ngại tham gia các trò chơi một cách nhiệt tình, tính tôi vốn thế, thân thiện, cởi mở và trẻ trung. Tôi có thể nhảy nhót hết mình trong một buổi tiệc thân mật nhưng cũng sẽ là người nhã nhặn, chín chắn vì quốc thể. Có lẽ đó là điều giúp tôi ghi điểm với ban giám khảo.

Nếu chỉ có vậy, sao bao lâu nay các người đẹp Việt đi thi quốc tế toàn bị loại từ vòng ngoài?

- Thực ra chỉ có một số quốc gia như Venezuela, Nhật Bản, Philippines, Trung Quốc,… mới chú trọng nền công nghiệp đào tạo thí sinh thi hoa hậu thế giới. Còn rất nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác cũng giống như Việt Nam là đi thi một cách tự phát. Vậy nên, thí sinh của Việt Nam không hẳn non kém so với thí sinh nhiều nước. Vấn đề cốt lõi là thí sinh phải tự ý thức về trách nhiệm cũng như chuẩn bị những hành trang cần có khi đến với một đấu trường nhan sắc quốc tế.

 

 

Có không sự cạnh tranh khốc liệt ở cuộc thi nhan sắc quốc tế mà Thúy Vân vừa  trải nghiệm?

- Hoa hậu Quốc tế được đánh giá là cuộc thi “lành tính” nhất trong 4 cuộc thi nhan sắc hàng đầu thế giới (Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Trái đất và Hoa hậu Quốc tế - PV). Dù vậy, điều ấy không có nghĩa, ở cuộc thi này thiếu sự cạnh tranh không lành mạnh. Mâu thuẫn của hoa hậu Cuba và Brazil ngay trước đêm chung kết là một ví dụ. Dù không ai nói ra nhưng mọi người đều hiểu đó là sự cạnh tranh khốc liệt khó tránh trong một cuộc thi. Trước đêm chung kết, trang phục trình diễn của hoa hậu Brazil bị cắt nát và mọi người đều nghĩ hoa hậu Cuba đã làm điều đó vì hai người là bạn cùng phòng và thí sinh các phòng không qua lại phòng của nhau. Nhưng không ai có bằng chứng để đưa ra kết luận. Nghi ngờ ấy càng được đẩy lên cao hơn khi hoa hậu Cuba trả lời thắc mắc của ban tổ chức về điều này rằng “hoa hậu Brazil bị điên nên tự cắt nát trang phục của mình. Một cách quảng bá gây chú ý”. Nói vậy để thấy rằng dù có là một cuộc thi lành tính nhất thì sự cạnh tranh không lành mạnh cũng có, nhất là khi ai cũng mang trọng trách phải chiến thắng để thỏa lòng  kỳ vọng của công chúng ở quê nhà. Thậm chí, có những người phải làm những điều không thuộc về con người họ, giống như sự giả tạo mà tôi tin là khi làm điều ấy, họ cũng không thấy thoải mái gì cả. Dù vậy, họ phải tranh thủ mọi thời cơ để mình được nổi bật. Đó là một thực tế mà tôi thấy không có gì ghê gớm cả. Cơ bản là mỗi người phải tự trang bị nền tảng kiến thức, văn hóa đủ để mạnh mẽ và vượt qua những khó khăn.

Từ kinh nghiệm của mình, theo chị,  làm thế nào để nhan sắc Việt giành được giải cao trong các cuộc thi nhan sắc quốc tế ?

- Có 3 điều cốt lõi là cá tính, trình độ giao tiếp bằng tiếng Anh và tài năng. Hãy nhớ rằng dù bạn có khéo che đậy cỡ nào thì giám khảo cũng vô cùng thông minh để nhận ra đâu là thật và đâu là giả. Ban tổ chức không đi tìm một cô gái đẹp và e ấp mà thay vào đó là một cô gái đẹp và năng động để phục vụ cho mục tiêu của họ: chủ động đến với cộng đồng và thương mại. Một cô gái sôi nổi sẽ thu hút các thương hiệu hơn là một người đẹp nhưng quá e ấp.

Sau thành công này, Thúy Vân có những dự định gì cho thời gian sắp tới?

- Có nhiều lời mời hợp tác nhưng tôi phải cân nhắc vì nhiệm vụ chính của tôi là hoàn thành khóa học truyền thông và truyền hình. Tôi có là gì thì tôi cũng vẫn là tôi thôi, không thay đổi gì so với thời điểm một cô Thúy Vân bình thường trước đây. Khi về lại Việt Nam sau cuộc thi, tôi vẫn đến kênh truyền hình mà tôi cộng tác trước đây để làm việc. Mọi người trong công ty rất ngạc nhiên vì điều đó nhưng thực ra điều ấy cũng rất bình thường vì lựa chọn của tôi không phải trở thành người đẹp dự sự kiện mà là một người làm truyền thông. Tôi ấp ủ có được một chương trình riêng về cộng đồng. Và để có thể biến giấc mơ thành sự thật, lúc này, tôi phải dành mọi tâm huyết cho việc học.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo