Chính sự thu hút này đã khiến ca khúc của Adele càng bị soi nhiều hơn. Nhiều người hâm mộ cho rằng ca khúc “Million years ago” khá giống với ca khúc “Yesterday when I was young” của ca sĩ Charles Aznavour (phát hành năm 1966) khi giai điệu của 2 ca khúc gần như giống hệt nhau. Thậm chí, trong “Million years ago” của Adele có cả câu tiêu đề của ca khúc “Yesterday when I was young” là “When I was young”.

Adele lại bị nghi đạo nhạc

Đây không phải lần đầu tiên “họa mi nước Anh” bị nghi đạo nhạc. Ngay cả ca khúc “Hello” danh tiếng của Adele cũng bị tố giống với ca khúc “Martha” của Tom Waits phát hành năm 1975. Dù vậy, điều này cũng chẳng ảnh hưởng gì đến mức độ khuynh đảo của album “25” trên các bảng xếp hạng âm nhạc thế giới. Tính đến nay, album “25” đã vượt qua cột mốc 1 triệu bản sau 10 ngày phát hành - một kỷ lục đầu tiên trong lịch sử âm nhạc xứ sương mù. Hiện Adele chưa có bất kỳ phản ứng nào về thông tin tố cô đạo nhạc. Điều đó hoàn toàn dễ hiểu bởi Adele vốn khá kiệm lời; cô cũng đang tất bật chuẩn bị cho chuyến lưu diễn khắp nước Anh và châu Âu, bắt đầu từ tháng 2-2016.

Vào thời gian này, tất cả chương trình âm nhạc trên truyền hình, các tạp chí âm nhạc chỉ nhắc đến album “25” cũng như tên Adele. Người ta gọi Adele là một “hiện tượng đặc biệt của thị trường âm nhạc”. Album “25” của Adele còn vượt thành tích của bất cứ album nào được phát hành trong vài năm trở lại đây khi năm nay không có nghệ sĩ nào có lượng đĩa bán ra đạt 100.000 bản/tuần. Hồi tháng trước, album mới “Made in the AM” của ban nhạc Anh One Direction chỉ tiêu thụ 93.000 bản trong tuần đầu phát hành.

Thụy Vũ