Mới đây, cánh săn ảnh chụp được cảnh Leonardo DiCaprio đưa mẹ mình là bà Irmelin Indenbirken dạo chơi Bảo tàng Khoa học và Bảo tàng Anh. Họ mặc vô cùng giản dị, một số vệ sĩ cũng giản dị không kém, hòa lẫn trong dòng khách tham quan. Trước đó một ngày, Leonardo DiCaprio được vinh danh hạng mục Nam diễn viên xuất sắc nhất nhờ vai diễn trong phim “The Revenant” tại Lễ trao Giải BAFTA.

Leonardo DiCaprio và mẹ
Leonardo DiCaprio và mẹ
Cả hai đi tham quan bảo tàng
Cả hai đi tham quan bảo tàng

Leonardo rất vui sướng khi lần đầu nhận giải danh giá được xem như Oscar của Anh và là tiền đề củng cố thêm niềm tin anh sẽ chạm tay và tượng vàng Oscar hằng mơ ước tại lễ trao giải danh giá nhất hành tinh ngày 28-2 sắp tới. Đứng trên sân khấu nhận giải, Leonardo không quên dành lời cảm ơn chân thành tới mẹ và bạn diễn Tom Hardy.

Hiện tại Bảo tàng Khoa học  đang triển lãm “Leonardo da Vinci: The Mechanics of Genius”. Việc Leonardo đưa mẹ đến tham quan triển lãm có ý nghĩa đặc biệt với cả hai bởi trước đây bà Irmelin từng thổ lộ đặt tên con là Leonardo sau khi bà cảm nhận đứa trẻ đá bụng mình lúc xem bức họa của Da Vinci tại bảo tàng thời điểm mang thai.

Leonardo DiCaprio sinh tại Los Angeles, California – Mỹ, bố mẹ ly dị khi anh mới một tuổi và sống chủ yếu với mẹ. Để nuôi dạy Leonardo, mẹ anh đã chịu nhiều khổ cực và từng chở anh ba tiếng đồng hồ một ngày đến ngôi trường khác để mang đến cho anh cơ hội tốt hơn. Anh biết ơn mẹ mình và không ngại thể hiện tình cảm gắn bó với bà.

Leonardo thường cùng mẹ hơn là những mỹ nhân chân dài sánh bước trên thảm đỏ các lễ trao giải lớn trong đó có Oscar, Quả cầu vàng... Với cách hành xử của mình, anh được người hâm mộ ngợi ca và nhận định Leonardo xây dựng hình tượng hoàn hảo vừa là diễn viên thực lực, tài năng, giàu có, nổi tiếng và còn rất có hiếu.

Leonardo cùng mẹ tại thảm đỏ Oscar 2014
Leonardo cùng mẹ tại thảm đỏ Oscar 2014
Leonardo đưa mẹ đến dự tiệc trà sang trọng cùng bạn bè nhân Ngày của mẹ 2015
Leonardo đưa mẹ đến dự tiệc trà sang trọng cùng bạn bè nhân "Ngày của mẹ" 2015
M.Khuê (Theo Daily Mail)