Sau đêm chung kết với chủ đề “Cảm xúc”, 9 thí sinh chia làm ba bảng: Thính phòng, Dân ca-âm hưởng dân ca, Nhạc nhẹ bước vào chung kết 2 chủ đề “Mộc”. Ban tổ chức đưa hình thức hát phối hợp 3 giọng với nhau theo phong cách Acoustic với mong muốn tạo sự đa dạng trong mỗi đêm thi. Đặc biệt, ban tổ chức cuộc thi Tiếng hát truyền hình TP HCM muốn mỗi thí sinh cần có khả năng thể hiện kỹ năng thẩm âm, nghe bè tốt và đó cũng là một trong những điều kiện cần của một ca sĩ chuyên nghiệp.

Từ trái sang: Trúc Lai, Trúc Linh, Thị Thúy

Từ trái sang: Trúc Lai, Trúc Linh, Thị Thúy

Mục đích là thế nhưng trong đêm chung kết 2, các thí sinh tiếp tục mắc sai lầm là chọn sai ca khúc để thể hiện. Điều đó khiến cho cả 9 thí sinh không phát huy được thế mạnh giọng hát. Nhưng trong cả 9 thí sinh ở ba bảng, qua 2 đêm chung kết, công chúng vẫn có thể tìm thấy được vài giọng ca triển vọng. Đó là ba thí sinh thuộc dòng nhạc dân ca-âm hưởng dân ca: Nguyễn Thị Trúc Linh, Bùi Thị Thúy, Nguyễn Linh Trúc Lai. Họ thể hiện khả năng vượt trội so với các thí sinh bảng khác.

NSƯT Thanh Thúy đánh giá đây là mảng mạnh nhất của cuộc thi năm nay. Điều đó khiến cho NSƯT Tạ Minh Tâm, phó giám đốc nhạc viện TP HCM kỳ vọng một giọng ca theo dòng nhạc dân ca-âm hưởng dân ca sẽ chiến thắng trong đêm chung kết xếp hạng của cuộc thi năm nay.

Đêm chung kết 3 sẽ diễn ra lúc 20 giờ 30 phút ngày 21-11 trên HTV9. Trong đêm này, giám khảo chọn ra 4 thí sinh: 3 thí sinh có số điểm cao nhất 3 bảng: thính phòng, dân ca-âm hưởng dân ca, nhạc nhẹ và thí sinh nhì bảng có lượt bình chọn của khán giả cao nhất bước vào đêm chung kết xếp hạng.

Ai nổi bật “Tiếng hát truyền hình TP HCM” năm nay?
Ai nổi bật “Tiếng hát truyền hình TP HCM” năm nay?
Các thí sinh trong đêm chung kết 2

Các thí sinh trong đêm chung kết 2

T.Trang