Air Supply tuyệt vời !

Tin mới

11/10/2009 00:08

Đêm nhạc của Air Supply (diễn ra trong hai ngày 9 và 10-10 tại TPHCM) đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng khán giả bởi sự giản dị và thân thiện của họ

Khán phòng Nhà hát Hòa Bình (TPHCM) đêm 9-10 không đầy ắp khán giả như tình yêu của khán giả yêu nhạc dành cho ban nhạc lừng danh Air Supply vì giá vé khá cao (từ 400.000 đồng đến 2 triệu đồng/vé) và giọng hát của Russell Hitchcock cùng với Graham Russell không còn tràn đầy nhựa sống như ở thời điểm đỉnh cao (vì cả hai đã bước sang tuổi 60), các tiết mục trình diễn trong đêm cũng không có yếu tố bất ngờ (hầu hết đều là những ca khúc đã quen thuộc),... nhưng cảm giác chung của khán giả được thưởng thức là “Quá đã!”. Bởi 4 lý do: hiệu ứng âm thanh, ánh sáng của đêm diễn không thể nào tuyệt vời hơn; đêm nhạc gồm những tay nhạc công cự phách; 1 giờ 15 phút tuy hơi ngắn so với những chương trình thường thấy ở VN từ trước đến nay nhưng là một thời lượng hợp lý cho người yêu nhạc và cuối cùng là sân khấu không có bất kỳ một họa tiết trang trí nào ngoài chữ Air Supply trên phông sân khấu nhưng chính sự tối giản đó cho thấy âm nhạc mới là điều quan trọng nhất trong một đêm nhạc.


Air Supply trong đêm diễn  9-10 tại Nhà hát Hòa Bình


Những ca khúc quen thuộc với khán giả yêu nhạc VN: Goodbye, Power of love, Making love out of nothing at all, All out of love,… lần lượt vang lên ngọt ngào trong niềm phấn khích của khán giả. Thành công của đêm diễn còn phải kể đến sự hòa mình với khán giả của hai giọng ca chính: Russell Hitchcock và Graham Russell. Ngoài việc liên tục kêu gọi khán giả lên tận sân khấu để tạo sóng bằng tay theo những giai điệu của bài hát, cả hai đã đến tận những hàng ghế cuối cùng của khán phòng nhà hát để bắt tay khán giả và như lời của Graham Russell thổ lộ là “để tri ân tình cảm mà khán giả VN dành cho Air Supply”. Nhưng có lẽ hình ảnh đẹp nhất trong đêm diễn này chính là việc ca sĩ Russell Hitchcock đã ra hiệu đề nghị một nhân viên bảo vệ người Việt không được ngăn cản một người hâm mộ VN bé nhỏ cố với người để được nắm tay  ông. Và như để bù đắp cho khán giả này, Russell không chỉ bắt tay mà còn ôm chầm cô bé vào lòng mình. Dù là một ngôi sao được cả thế giới mến mộ nhưng Air Supply vẫn thích sự giản dị, gần gũi, thân thiện như chính âm nhạc của họ. Đó chính là lý do hình ảnh Air Supply càng được khắc sâu trong tình cảm người hâm mộ ở những nơi họ đặt chân đến.

Bài và ảnh: T.Vũ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI