Alynda Lee Segarra sẽ tỏa sáng

Tin mới

14/03/2014 23:07

Một trong 10 gương mặt nghệ sĩ mà tạp chí âm nhạc danh tiếng Rolling Stone khẳng định sẽ tỏa sáng trong năm nay là Alynda Lee Segarra (26 tuổi - ảnh). Nhận định này hoàn toàn có cơ sở khi âm nhạc của Alynda là sự pha trộn đầy ngẫu hứng nhưng cực kỳ thú vị giữa chất blue và những thanh âm đặc trưng trong âm nhạc vùng New Orleans, toát lên chất nghệ sĩ đầy thanh thoát nhưng chất chứa một thứ ma lực mãnh liệt của giọng ca này. Sự khác biệt của Alynda được hình thành bởi truyền thống nghệ thuật của gia đình và nền tảng vững chắc có được từ trường nhạc.

Tại sao chúng ta phải để ý đến cô ấy? Rolling Stone lý giải: “Alynda mang 2 dòng máu Mỹ và Puerto Rico, trưởng thành trong môi trường âm nhạc punk ở East Village (Manhattan, New York - Mỹ). Với khả năng âm nhạc thiên phú cùng với máu mạo hiểm, Alynda quyết định đi tìm cơ hội cho chính mình khi vừa bước vào lớp 10, cô đến New Orleans và chơi nhạc dạo. Sau đó, cô thành lập nhóm nhạc cho riêng mình và khẳng định tư duy phát triển âm nhạc chuyên nghiệp bằng những dĩa nhạc tự phát hành. Dù là những sản phẩm tự phát hành nhưng chúng thực sự gây chú ý với giới chuyên môn. Tạp chí nhạc sĩ của Mỹ - Small Town Heroes - chính là nơi phát hiện tài năng của Alynda và cô nghiễm nhiên xuất hiện trên bìa tạp chí này như sự thừa nhận của giới chuyên môn. Một giọng hát tươi vui đôi chút nghịch ngợm, những giai điệu rộn ràng tươi trẻ pha chút cổ điển, dân gian khiến cho những bản ballad của Alynda “đủ sức làm mê đắm lòng người”, như nhận định của Rolling Stone.

Alynda Lee Segarra sẽ tỏa sáng

Alynda chia sẻ: “Khi còn nhỏ, tôi chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của Ani DiFranco. Tôi cảm nhận sâu sắc ý nghĩa của từ nữ quyền trong ca khúc của Ani. Có lúc tôi đã để dành số tiền ít ỏi của mình để tham gia chương trình ủng hộ nữ quyền của Ani. Thế rồi, khi trở thành một phụ nữ, tôi biết phải làm gì để ý tưởng nữ quyền được phát triển thực sự hiệu quả và mạnh mẽ. Những điều đó sẽ thể hiện trong âm nhạc của tôi”.

Một giọng ca hay, giai điệu đẹp và ý tưởng nữ quyền trong âm nhạc là cơ sở để Alynda trở nên nổi bật và có bước đi vững chắc đến vị trí của ngôi sao. Đó cũng là con đường mà cô gái 18 tuổi Lorde đã tiến đến vinh quang tại giải Grammy vừa qua. Giới chuyên môn đang chờ đợi sự tỏa sáng của Alynda.

Thụy Vũ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI