Ấm áp tản văn Nguyễn Nhật Ánh

Tin mới

07/10/2014 22:17

Thương nhớ Trà Long là tập tản văn gồm 32 bài viết của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Độc giả sẽ gặp một Nguyễn Nhật Ánh hoàn toàn khác hẳn, trầm lắng, suy tư trong tập tản văn xuất bản lần này.

 Là những chiêm nghiệm về đời sống, quê hương, tình người, nhân tình thế thái và công việc viết văn, những tự sự thấm đẫm chất “người” dễ làm độc giả rưng rưng xúc động. Nhà văn hồn nhiên bộc bạch những góc sâu kín, trong đó có một tuổi thơ và quê hương yêu dấu nhưng nghèo khó: “Hồi nhỏ ăn bánh ú”, “Cùi thơm, hột xoài và xương gà”, “Ngày Tết bỗng nhớ lụa là”, “Công viên bánh kẹo”..., con đường đi học gian nan, những chặng đường đã qua và trên hết là những khao khát yêu thương, những mơ ước lung linh còn sống mãi trong tâm tưởng người đọc, cái chất thơ khiến người ta yêu cuộc sống nhọc nhằn này và muốn sống tiếp.

Ấm áp tản văn Nguyễn Nhật Ánh

Hai ấn phẩm mới của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ xuất hiện ở Hội sách Mùa thu năm nay, diễn ra tại sân Nhà Xuất bản (NXB) Trẻ, 161B Lý Chính Thắng, quận 3, TP HCM, từ ngày 8 đến hết 12-10 với chủ đề “Mỗi cuốn sách một điều hay”.

Ngoài Thương nhớ Trà Long, Nguyễn Nhật Ánh và tôi là tập sách tuyển chọn những bài viết của bạn đọc qua cuộc thi “Nguyễn Nhật Ánh và tôi” do NXB Trẻ tổ chức trong năm vừa qua. Dịp này, NXB Trẻ sẽ tiếp tục công bố một cuộc thi liên quan đến nhà văn Nguyễn Nhật Ánh: làm Scrapbook chủ đề “Nhà văn tôi yêu”, diễn ra từ ngày 8-10 đến 9-12, để bạn đọc hâm mộ có thể thỏa sức bày tỏ tình cảm với nhà văn đã có ảnh hưởng sâu sắc đến tuổi thơ của mình.

 

Hòa Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI