Với sự có mặt của những tên tuổi: Vin Diesel, Paul Walker và Dwayne Johnson, cùng các diễn viên quen thuộc của 5 tập phim trước như: Jordana Brewster, Tyrese Gibson, Sung Kang, Gal Gadot, Chris “Ludacris” Bridges, Elsa Pataky và Gina Carano, Fast and Furious 6 đã khỏa lấp được phần nào nội dung nhàn nhạt, không kịch tính, cách thể hiện khá đơn giản so với những phần trước.

Cảnh trong phim Fast and Furious 6

Góp phần lớn tạo thêm sự hấp dẫn của Fast and Furious 6 là âm nhạc trong phim. Album nhạc của phim này, vừa được phát hành bởi hãng Def Jam, đã tạo nên tiếng vang không thua kém gì hiệu ứng của bộ phim. Album mang đậm phong cách hip-hop & electric với các ca khúc của nhiều tên tuổi như 2 Chainz, Wiz Khalifa, T.I.

Fast and Furious 6 vẫn phát huy những gì nổi trội của hip-hop & electric theo đúng nguyên tắc siêu xe đi đôi với “chân dài”. Thế nhưng, ở mỗi phần, khán giả lại có những cảm giác “phiêu” rất thú vị với mỗi giây nhạc trên phim. Hiệu ứng này có được nhờ vào tư duy chọn, sắp xếp rất thú vị giữa âm nhạc và phim của ê kíp thực hiện. Dù là một ca khúc Âu hay Mỹ, một giọng ca Hoa ngữ đặc sệt hay đoạn nhạc được tạo ra bởi dàn nhạc lớn, tất cả đều hòa quyện một cách đáng ngạc nhiên, như thể âm nhạc chính là người dẫn chuyện cho cả bộ phim.

Thực tế, nhạc trong phim bom tấn của Hollywood nghe hay là điều không cần bàn cãi. Đây chính là cách mà màn ảnh Hollywood gom khán giả, cả người đam mê điện ảnh lẫn khán giả yêu âm nhạc. Bộ phim Điệp viên 007: Skyfall phát hành mới đây cũng mang lại cảm giác tuyệt vời cho khán giả ở phần âm nhạc. Ca khúc Skyfall qua giọng ca Adele danh tiếng đã thành công rực rỡ trên thị trường âm nhạc thế giới.

Các bộ phim nhiều phần như Người vận chuyển, Điệp viên 007, Người nhện, Dị nhân, Chúa tể của những chiếc nhẫn… khó tránh khỏi những bế tắc về nội dung khi thực hiện các phần tiếp theo. Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng nhạc trong phim chưa hề bế tắc mà luôn là thứ mới mẻ. Đây chính là nhân tố thu hút khán giả đến rạp của phim “bom tấn” bên cạnh những đầu tư lớn về kỹ xảo hay dàn diễn viên tên tuổi.

Thụy Vũ