American Idol sẽ khai tử vào năm 2016

Tin mới

12/05/2015 16:20

(NLĐO) – Chương trình truyền hình thực tế American Idol (Thần tượng âm nhạc Mỹ) sẽ chính thức kết thúc vào năm 2016 sau 15 mùa phát sóng. Thông tin được kênh truyền hình FOX của Mỹ thông tin ngày 11-5 (giờ địa phương).

American Idol mùa thứ 15, mùa cuối cùng trước khi kết thúc sẽ phát sóng vào tháng 1-2016. “Đây không phải một quyết định dễ dàng. American Idol là một phần quan trọng của Fox” – Gary Newman, đồng giám đốc điều hành của Fox Television Group nói.  

 

Bộ ba giám khảo: Keith Urban, left, Jennifer Lopez and Harry Connick Jr. của American Idol

Bộ ba giám khảo: Keith Urban, left, Jennifer Lopez và Harry Connick Jr. của American Idol

 

American Idol lên sóng năm 2002 và trở thành chương trình truyền hình thực tế thành công vang dội. Nhiều nước đã mua bản quyền chương trình này trong đó có Việt Nam. Không chỉ tạo lập một “vương quốc” riêng, American Idol còn là nguồn cảm hứng sản sinh ra một loạt các chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc sau này như The X Factor, The Voice. Simon Cowell, một trong những giám khảo buổi đầu của chương trình này đã vụt sáng thành sao ở nước Mỹ. Với lượng người xem lớn, chương trình này mang đến lợi nhuận khổng lồ cho FOX. Nhiều sao trẻ đã tỏa sáng nhờ chường trình này như Kelly Clarkson, Carrie Underwood, Jennifer Hudson, Clay Aiken, Jordin Sparks, Katharine McPhee và Adam Lambert.

Những người chiến thắng American Idol giai đoạn đầu đều được đón nhận nhiệt liệt. Trong đó, Carrie Underwood được xem là thành công vang dội khi bán đến 15 triệu đĩa trên toàn thế giới và chiến thắng 7 giải Grammy. Kelly Clarkson cũng bán gần 14 triệu đĩa, Piece by Piece – album phòng thu thứ 7 của ca sĩ này đã đứng đầu bảng xếp hạng Billboard trong tháng 4.

Tuy nhiên, những năm sau này, American Idol không còn thu hút như ban đầu bởi sự ra đời của các chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc khác. Lượng người xem sụt giảm, những ca sĩ trẻ chiến thắng cuộc chơi này cũng không còn nổi bật như người người đi đầu. Dẫu nhà sản xuất nỗ lực đổi mới đội ngũ giám khảo từ Paula Abdul, Simon Cowell, Randy Jackson đến Kara DioGuardi, Ellen DeGeneres, Jenifer Lopez, Steven Tyler, Mariah Carey, Nicki Minaj, Urban, Connick Jr... nhưng vẫn không đủ sức cứu vãn tình hình.

Trong mùa cuối cùng, 3 giám khảo còn lại là Jennifer Lopez, Keith Urban, Harry Connick Jr. hy vọng sẽ mang đến một kỷ niệm đẹp cho những người hâm mộ của chương trình này. Gary Newman cũng chia sẻ cả ê kíp muốn làm điều gì đó đặc biệt đến cho khán giả để họ nhớ đến chương trình với những gì đẹp nhất. Không có buổi tiệc nào không tàn, sự thoái trào của một chương trình thực tế là điều có thể đoán trước được nhưng người hâm mộ chương trình này vẫn có nhiều tiếc nuối!

M.Khuê (Theo New York Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI