Martin Finn đến từ Atherton, gần Wigan, ở Lancashire-Anh và được chăm sóc suốt ngày bởi cha mẹ mình là John và Norma. Dẫu bị tự kỷ nặng, không thể nói hơn 3 từ liền nhau một lần nhưng Martin rất yêu thích ca hát và hát hay. Anh yêu thích nhất là ca khúc When you say nothing at all của Ronan Keating.

Cha của Martin nói với Sunday People rằng âm nhạc là cả cuộc sống của Martin, nó đã mang sức sống đến cho anh. Martin được chẩn đoán mắc bệnh khi 3 tuổi và học tại trường đặc biệt cho đến 14 tuổi. Sau đó, Martin chuyển đến trường Landgate ở Wigan dành cho trẻ đặc biệt và tài năng ca hát của anh được phát hiện. Martin lắng nghe lời ca khúc khoảng 5 hoặc 6 lần trước khi bắt đầu hát lại. Anh thậm chí còn đọc sách về âm nhạc mặc dù chưa bao giờ đọc được tại trường vì gặp khó khăn khi nói chuyện.

Cha Martin mua cho anh hơn 1.000 CD, DVD, video và anh đã có thể hát trước hơn 1.000 khán giả. Trước khi bắt đầu buổi diễn, mẹ của Martin viết những bài anh nên hát và đọc danh sách đó một lần.

Cha mẹ Martin tin rằng anh bị chứng tự kỷ “bác học”, tức gặp vấn đề về thần kinh nhưng lại giỏi một kỹ năng nào đó. Họ hy vọng một người nào đó trong ngành công nghiệp âm nhạc sẽ giúp đỡ Martin làm CD, DVD để gây quỹ, giúp chăm sóc anh khi họ qua đời.

M.Khuê (Theo Daily Mail)