Angela Phương Trinh bị cấm diễn trên toàn quốc

Tin mới

03/09/2013 13:01

(NLĐO)- Cục Nghệ thuật biểu diễn ngày 3-9 cho biết vừa có văn bản gửi các Sở VH-TT-DL địa phương trên cả nước về việc tạm dừng cho phép Lê Ngọc Phương Trinh (còn gọi là Angela Phương Trinh) tham gia biểu diễn nghệ thuật.

Angela Phương Trinh trong trang phục biểu diễn được cho là phản cảm tại quán bar Next Top ở Hà Nội tối 22-8
 
Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) ngày 3-9 cho biết, Cục này vừa có văn bản gửi các Sở VH-TT-DL địa phương về việc tạm dừng cho phép Lê Ngọc Phương Trinh (hay còn gọi là Angela Phương Trinh) tham gia biểu diễn nghệ thuật.

Trong văn bản gửi các địa phương, Cục Nghệ thuật biểu diễn nêu rõ: Thời gian vừa qua, các trang mạng, báo điện tử đã đăng tải nhiều hình ảnh, clip ghi âm thanh, hình ảnh tiết mục biểu diễn của Angela Phương Trinh sử dụng trang phục biểu diễn không phù hợp với thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam.
 
Diễn viên này cũng đã thực hiện hành vi thiếu văn hóa khi biểu diễn nghệ thuật mà gần nhất là tại quán bar Next Top tại Hà Nội, sau đó là sử dụng trang phục biểu diễn không phù hợp với thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam; thực hiện hành vi thiếu văn hóa khi biểu diễn nghệ thuật tại Hải Phòng đêm 25-8.

Ngày 30-8, Cục Nghệ thuật biểu diễn nhận được công văn kiến nghị của Thanh tra Sở VH-TT-DL Hà Nội đề nghị tạm dừng hoạt động biểu diễn của Angela Phương Trinh để xử lý sai phạm trong chương trình biểu diễn tại Hà Nội và Hải Phòng nhằm đảm bảo việc chấp hành các quyết định hành chính và không tiếp tục tái phạm.

Ngay sau khi nhận được công văn kiến nghị này, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã tổ chức Hội đồng thẩm định nội dung các hình ảnh, clip ghi âm thanh, hình ảnh tiết mục biểu diễn của Lê Ngọc Phương Trinh tại Hà Nội và Hải Phòng. Hội đồng này đánh giá những hành vi này của Lê Ngọc Phương Trinh trái với thuần phong mỹ tục Việt Nam, thiếu văn hóa trong biểu diễn, vi phạm Nghị định số 79/2012/NĐ-CP của Chính phủ; Thông tư số 03/2013/TT-BVHTTDL của Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL; Nghị định số 75/2010/ NĐCP của Chính phủ và Chỉ thị số 65/CT-BVHTTDL của Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL nhằm chấn chỉnh hoạt động tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang.

Để thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về biểu diễn nghệ thuật, Cục Nghệ thuật biểu diễn đề nghị các Sở VH-TT-DL địa phương tạm dừng cho phép Lê Ngọc Phương Trinh tham gia các chương trình biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang cho đến khi chấp hành xong các quyết định xử phạt vi phạm hành chính của các cơ quan Thanh tra VH-TT-DL có thẩm quyền.

Đồng thời, Cục Nghệ thuật biểu diễn đề nghị các Sở cần có văn bản thông báo đến các công ty hoạt động tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, các chủ địa điểm (nhà hàng, khách sạn, quán bar, vũ trường…) không được tổ chức cho Lê Ngọc Phương Trinh tham gia biểu diễn nghệ thuật.
 
Yến Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI