Hoàng thân Campuchia Norodom Sihamoni sẽ tham dự với tư cách chủ trì cùng với Hoàng thái hậu Norodom Monineath Sihanouk và các quan chức cấp cao Chính phủ Campuchia. Ngôi sao Angelina Jolie cũng có mặt tham dự 2 buổi chiếu phim miễn phí của mình tại đây.

Theo thống kê, 1,7 triệu người Campuchia đã chết trong nạn diệt chủng của Khmer Đỏ vì đói, bệnh tật và bị hành hình. Bộ phim “First they killed my father” được quay tại đền Angkor Wat hồi năm 2015-2016.

Angelina Jolie chỉ đạo trên trường quay phim “First they killed my father”
Angelina Jolie chỉ đạo trên trường quay phim “First they killed my father”

Ông Long Kosal, người phát ngôn của Apsara Authority - cơ quan giám sát quần thể đền Angkor Wat, bày tỏ niềm vui khi phim được chiếu ra mắt tại đây. “Là một người sống sót sau nạn diệt chủng của Khmer Đỏ, tôi vô cùng tự hào khi phim được chiếu tại đây. Phim sẽ gợi nhớ lại sự tàn bạo của Khmer Đỏ đối với người dân Campuchia. Đây sẽ là một bài học bổ ích cho các thế hệ trẻ” - ông bày tỏ.

“First they killed my father” là bộ phim thứ 4 do Jolie làm đạo diễn, sau “In the Land of Blood and Honey” (năm 2011), “Unbroken” (2015) và “By the Sea” (2015).

T.Trang (Theo Reuters)