Unbroken kể lại câu chuyện về vận động viên Olympic Louis Zamperini, người hùng trong Chiến tranh Thế giới II. Đây là nhân vật có thật và hiện đã 97 tuổi. Angelina Jolie cho biết cô cảm thấy ngạc nhiên vì sao nhân vật đặc biệt này lại không lên màn ảnh sớm hơn. “Tôi có thể tưởng tượng ra cảnh suốt 10 năm qua, ông ấy ngồi ở quán cà phê mỗi sáng và tự hỏi ai sẽ làm phim về mình”-Angelina hài hước.

Angelina Jolie kể khó khăn lúc đạo diễn phim mới
Angelina Jolie và chồng sắp cưới Brad Pitt

Angelina Jolie và chồng sắp cưới Brad Pitt

Angelina Jolie

Angelina Jolie xem trailer phim Unbroken

“Và trong khi đó, tôi nằm trong phòng mình, trăn trở với suy nghĩ “Tôi sẽ làm gì với cuộc sống của mình? Tôi muốn làm điều gì đó trọng đại, muốn kết nối với mọi người. Nhưng để làm được điều đó, tôi cần vài sự giúp đỡ, cần chỉ dẫn... nhưng chúng ở đâu? Thật đáng ngạc nhiên, nó nằm  bên ngoài cửa sổ nhà tôi”-Angelina Jolie tiếp tục câu chuyện của mình.

Ông  Louis Zamperini, 97 tuổi

Ông  Louis Zamperini, 97 tuổi

Angelina và ông Louis Zamperini đã trở thành bạn thân

Angelina và ông Louis Zamperini đã trở thành bạn thân

Một câu chuyện khá thú vị là Angelina và  nhân vật của mình, ông Louis Zamperini là hàng xóm của nhau ở Los Angeles-Mỹ. Sau khi gặp gỡ, trở thành bạn bè, nữ diễn viên này nói rằng cô cảm thấy: “Có trách nhiệm lớn lao khi làm bộ phim này bởi tôi yêu ông ấy rất nhiều và ông cũng giúp tôi rất nhiều trong cuộc sống. Trong tình huống gần như vô vọng, mọi thứ đều bất lợi, khó khăn ngập tràn, sự phục hồi, sức mạnh tinh thần của con người và đặc biệt là ông Louis Zamperini thật phi thường, đáng được ca ngợi”.

Angelina Jolie thừa nhận để làm phim này, cô đã trải qua nhiều khó khăn. Sau khi phát hiện câu chuyện này và muốn làm phim, thu thập đủ tư liệu, gặp người cần gặp... cô đã vất vả thuyết phục hãng Universal. Sau nhiều cuộc điện thoại hàng giờ đồng hồ, Angelina mới nhận tín hiệu “đèn xanh” từ hãng phim trên. “Đây là điều khó khăn nhất tôi từng thực hiện”-Angelina Jolie chia sẻ.

M.Khuê (Theo Variety, NY Daily News)