Cơ quan Quản lý Tiêu chuẩn Quảng cáo (ASA) Anh quốc cho biết họ đã nhận được ít nhất hai phàn nàn về áp – phích ảnh quảng cáo nước hoa của Cara khi chúng được treo tại một cửa hàng ở Brick Lane, Đông London – Anh.

Trong ảnh đã được chụp từ năm 2014, Cara Delevingne khỏa thân, một nửa cơ thể chìm trong trong, một nửa nổi lên tay cầm nước hoa Black Orchid (Phong lan đen) của hãng Tom Ford. Bức ảnh được đánh giá là nghệ thuật nhưng nó không được lòng của tất cả mọi người. Những người phàn nàn đưa ra lý do là bức ảnh hạ thấp danh giá người phụ nữ. Người khác cho rằng bức ảnh không nên được treo nơi công cộng, trẻ em có thể nhìn thấy nó hoặc những nơi gần nhà thờ.

Trước những lời phàn nàn, ASA đánh giá bức ảnh và cho rằng theo luật nó cấm treo gần trường học ít nhất là 100m nhưng không bị cấm tại các nơi công cộng khác bởi chưa đến mức nghiêm trọng hay hạ thấp danh giá phụ nữ.

Tom Ford lên tiếng cho rằng bức ảnh không mang tính gợi dục, nó rất phong cách và nghệ thuật.

ASA trước đó từng ban hành các lệnh cấm đối với áp – phích quảng cáo quá gợi dục, ảnh hưởng đến trẻ nhỏ. Ảnh quảng cáo nước hoa Rogue của Rihanna cũng từng bị cấm trên toàn nước Anh vì chúng quá khêu gợi ASA phát hiện những bức ảnh quảng cáo này được đặt tại khu vực công cộng như: cửa thang máy, bên trong trung tâm thương mại... nơi trẻ em có thể trông thấy. Vì thế, họ ra lệnh tháo xuống. Trước đó, một số người mẫu, ca sĩ khá cũng gặp tình cảnh tương tự.

M.Khuê (Theo Daily Mail)