Thông tin này được Liên Hiệp Quốc đưa ra ngày 15-6. Ngày nay, phụ nữ khắp nơi trên thế giới đối mặt với nhiều thiệt thòi khi trở thành mẹ. Nghĩa là, sau khi sinh con, họ bị giảm tiền lương và cơ hội thăng tiến ở nơi làm việc. Tổ chức Phụ nữ Liên Hiệp Quốc mong rằng thông qua đại sứ thiện chí Anne Hathaway, bình đẳng giới sẽ tăng cao.

Anne Hathaway
Anne Hathaway

Anne Hathaway, từng chiến thắng Oscars năm 2013 cho vai diễn trong phim “Những người khốn khổ”, đã có thời gian dài hỗ trợ nữ quyền. Với vai trò mới của mình, cô sẽ tiếp tục kêu gọi tăng chính sách, dịch vụ chăm sóc trẻ em và thúc đẩy bình đẳng giới, cân bằng trách nhiệm chăm sóc con giữa nam và nữ.

Giám đốc Tổ chức Phụ nữ Liên hợp quốc bà Phumzile Mlambo-Ngcuka nói: “Để mang đến hiệu quả cho những chiến dịch quảng bá tăng cơ hội cho phụ nữ, chúng tôi cần một người có trí tuệ, đam mê để giải quyết vấn đề phức tạp này. Trong khoảnh khắc gặp Anne, tôi nhận ra rằng chúng tôi đã tìm thấy người phụ nữ thích hợp”.

Anne Hathaway thổ lộ: “Tôi cảm thấy rất tự hào và hứng khởi khi có cơ hội góp phần vào thúc đẩy bình đẳng giới”. Anne từng có thời gian làm việc cho Quỹ Nike, đến thăm Keny và Ethiopia để nâng cao nhận thức về tình trạng tảo hôn và đẩy mạnh dự án “Girl Rising” .

M.Khuê (Theo Reuters)