Richard Jones đánh bại Wayne Woodward, một ca sĩ, giành vị trí quán quân. Anh rất xúc động trước chiến thắng này và tâm sự trong trạng thái bị sốc khi gửi lời cảm ơn cho người thân, bạn bè đã hỗ trợ và bầu chọn cho mình.

Tân quán quân Richard Jones, 25 tuổi, đã chinh phục giám khảo và khán giả bằng màn ảo thuật kể lại câu chuyện cảm động về cựu binh thế chiến II Fergus Anckorn, nay đã 97 tuổi, một ảo thuật gia kỳ cựu và cũng là người đã truyền cảm hứng cho Richard đến với môn ảo thuật.

Ảo thuật gia, binh sĩ Richard Jones
Ảo thuật gia, binh sĩ Richard Jones
Richard Jones và ảo thuật gia già nhất nước Anh Fergus Anckorn
Richard Jones và ảo thuật gia già nhất nước Anh Fergus Anckorn
Fergus Anckorn
Fergus Anckorn

Fergus Anckorn là một tù nhân chiến tranh khi còn trẻ, chia sẻ rằng chính ảo thuật đã giúp mình sống sót. Những trò ảo thuật được biểu diễn phục vụ các binh sĩ Nhật Bản, những người cai tù thời đó, giải trí. Do đó, họ cho phép Fergus Anckorn cũng như bạn bè ông thêm thức ăn, thời gian nghỉ ngơi, một cách giúp họ giữ mạng sống trong điều kiện khắc nghiệt.

Những câu chuyện được đẩy đỉnh điểm khi Richard Jones dùng thủ thuật để Fergus Anckorn xuất hiện đột ngột trên sân khấu, gây ngạc nhiên lẫn xúc động cho giám khảo và khán giả.

Richard Jones nhận giải thưởng 250.000 bảng Anh và cơ hội xuất hiện trên sân khấu Royal Variety. Anh cũng là ảo thuật gia đầu tiên chiến thắng chương trình này trong 10 năm qua.

Simon Cowell sau chương trình nhận định rằng công chúng bình chọn cho Jones chiến thắng không hẳn vì kỹ năng ảo thuật của anh. Họ bị chinh phục bởi cách trình diễn không chê vào đâu được trên sân khấu, một tinh thần yêu nước nhiệt huyết và trái tim ấm áp. Tất cả giúp ảo thuật gia này đăng quang.

M.Khuê (Theo Daily Mail, BBC)