Để giành được một trong những giải quan trọng nhất trong hệ thống giải AMA, giọng ca 22 tuổi Ariana Grande đã phải đánh bại những đối thủ nặng ký như Taylor Swift và Meghan Trainor.

Ariana Grande không phải gương mặt xa lạ của làng âm nhạc thế giới. Cô đã mất ít nhất 2 năm để khẳng định năng lực bản thân. Thành quả này hoàn toàn xứng đáng với nỗ lực, sự đầu tư cực kỳ nghiêm túc của Ariana dành cho sự nghiệp ca hát của mình dù cô xuất thân từ gia đình triệu phú, hoàn toàn có thể sống hưởng thụ mà không cần phải làm gì như nhiều “công chúa” ở những gia đình giàu có khác.

Ariana Grande đã nhận giải thưởng từ tay Paula Abdul và Donnie Wahlberg ngay sau khi trình diễn ca khúc mới nhất của mình mang tên “Focus” và xúc động nói lời cảm ơn tất cả những người hâm mộ: “Tôi có những người hâm mộ tuyệt vời nhất. Tôi yêu các bạn”.

Ariana Grande biểu diễn tại giải AMA 2015 Ảnh: DAILY MAIL
Ariana Grande biểu diễn tại giải AMA 2015 Ảnh: DAILY MAIL

Thực tế, từ lâu Ariana Grande đã được giới chuyên môn thán phục bởi giọng hát cao vút đầy nội lực của mình.  Nhờ có quãng giọng rất rộng, Grande được giới phê bình gọi là “Mariah Carey mới” để so sánh tài năng bẩm sinh của cô với danh ca Mariah Carey. Trong khi đó, kênh âm nhạc MTV gọi Grande là “Britney Spears của ngày hôm nay” để so về độ nổi tiếng và ăn khách của cô không thua kém. Grande cũng là một tên tuổi được yêu thích trên mạng xã hội nhờ hát nhạc pop pha R&B thời thượng, dù không nổi bằng Miley Cyrus hay Justin Bieber nhưng cô luôn được đánh giá cao hơn về tài năng chuyên môn. Từ khi được Hiệp hội Kinh doanh âm nhạc Mỹ trao tặng giải thưởng “Nghệ sĩ đột phá của năm 2014”, Ariana Grande được giới chuyên môn dự đoán sẽ là ngôi sao nổi bật, được thể hiện không chỉ trong đĩa hát mà cả các buổi biểu diễn nhạc sống.

Không chỉ tài năng trong âm nhạc, Ariana Grande còn say mê các hoạt động xã hội. Lúc 10 tuổi, cô đồng sáng lập nhóm Kids Who Care tại Nam Florida - Mỹ để biểu diễn ở các sự kiện gây quỹ từ thiện. Nhóm đã quyên góp được 500.000 USD chỉ tính riêng trong năm 2007. Mùa hè năm 2009, với tư cách là thành viên của tổ chức từ thiện Broadway in South Africa, Grande biểu diễn và cùng anh trai dạy nhạc cho trẻ em ở Gugulethu - Nam Phi. Hiện Grande đang hợp tác với Kleenex trong chiến dịch “Shield Sneeze Swish”.

Những người thắng giải tại AMA 2015 còn có Nicki Minaj với giải Album rap/hip hop của năm - album “The Pinkprint” và giải Nghệ sĩ nhạc rap/hip hop của năm. Đây là năm thứ 3 Carrie Underwood được xướng tên ở giải Nữ nghệ sĩ nhạc đồng quê của năm. Trong khi đó, giải Ban nhạc được yêu thích thuộc về One Direction. Giải Nghệ sĩ rock alternative được yêu thích nhất trao cho nhóm Fall Out Boy.  AMA là một trong những giải thưởng âm nhạc uy tín hàng đầu tại Mỹ, tôn vinh thành tựu của các nghệ sĩ nổi tiếng nhất thế giới.

Thụy Vũ