xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ariana Grande - Tài năng, nhiệt tâm

Thụy Vũ

Không gây đình đám hay tạo hiện tượng như nhiều ca sĩ trẻ khác nhưng giọng ca kiêm nhạc sĩ 21 tuổi Ariana Grande (ảnh) đã khiến giới chuyên môn phải giật mình khi cô xuất hiện và dẫn đầu bảng xếp hạng âm nhạc Anh Quốc với ca khúc mới nhất Problem.

Ariana Grande là một giọng ca Mỹ thuần. Chính điều này khiến cái tên Ariana trở nên nổi bật khắp thị trường âm nhạc Âu - Mỹ. Nếu thị trường âm nhạc Mỹ là bức tường thành khó thâm nhập thì thị trường âm nhạc xứ sương mù cũng chỉ dành chỗ cho những nghệ sĩ cực kỳ tài năng và cá tính.

Với khán giả yêu nhạc ở Anh, những ngôi sao đình đám, những hiện tượng nổi bật trên thế giới đôi khi chỉ là “thảm họa”. Ban nhạc 3 anh em nhà Jonas - Jonas Brother là một minh chứng.

Jonas Brother được tôn vinh là nhóm nhạc thần tượng ở Mỹ, từng được đề cử giải Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất tại Giải Grammy lần thứ 51 và giành giải Nghệ sĩ đột phá của năm tại Giải thưởng Âm nhạc Mỹ (American Music Awards). Song, tại giải âm nhạc Anh Quốc, họ lại bị trao giải Nhóm nhạc thảm họa! Gu nghe nhạc khác lạ của thị trường âm nhạc Anh trở thành rào cản cho tham vọng chinh phục của nhiều ca sĩ.

img

Tuy nhiên, với Ariana Grande thì lại khác. Văn phòng bảng xếp hạng âm nhạc Anh Quốc kết luận giọng ca 21 tuổi này đã làm nên lịch sử trong hành trình phát triển nền thị trường âm nhạc Âu - Mỹ. Doanh thu bán ca khúc trên mạng của Ariana cũng đủ minh chứng cho sự thành công của cô. Chỉ trong 1 tuần, Problem của Ariana đã tạo sự đột phá, từ lượng bán ra 113.000 bản đã nhảy vọt lên đến 712.000 bản.

Tất nhiên, trong bảng xếp hạng này, chỉ có Ariana Grande là “kẻ nhập cư”. Vị trí ca khúc bán chạy nhất của bảng xếp hạng Anh Quốc chỉ gồm những gương mặt “sân nhà”.

Giọng của Grande là soprano thánh thót. Cô được xem là ca sĩ linh hoạt với chất giọng cao và âm vang có thể so sánh với Mariah Carey hay Whitney Houston. Âm nhạc của Grande là dòng pop và R&B với những yếu tố của funk, dance và cả hip hop. Sự kết hợp thú vị này đã giúp cô nhanh chóng chiếm lĩnh tình cảm của công chúng khắp thế giới, kể cả những khán giả khó tính. Grande chịu ảnh hưởng nhiều từ các giọng ca Mariah Carey, India Arie, Whitney Houston và cả ca sĩ, nhạc sĩ người Anh Imogen Heap.

Không chỉ đặc biệt trong âm nhạc, Ariana cũng rất “lạ” với những hoạt động xã hội. Lúc 10 tuổi, cô đồng sáng lập nhóm Kids Who Care tại Nam Florida - Mỹ để biểu diễn ở các sự kiện gây quỹ từ thiện. Nhóm đã quyên góp được 500.000 USD chỉ tính riêng trong năm 2007.

Mùa hè năm 2009, với tư cách là thành viên của tổ chức từ thiện Broadway in South Africa, Grande biểu diễn và dạy nhạc cho trẻ em ở Gugulethu - Nam Phi cùng anh mình. Hiện Grande đang hợp tác với Kleenex trong chiến dịch “Shield Sneeze Swish”. Một cô gái trẻ đầy tài năng và nhiệt tâm!

 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo