Ẩu đả dữ dội tại lễ tang cha “Tôn Ngộ Không”

Tin mới

17/02/2014 11:19

(NLĐO) – Cư dân mạng Trung Quốc đang xôn xao chuyện ẩu đả giữa các thành viên trong lễ truy điệu và an táng cố diễn viên Lục Linh Đồng, cha ruột của diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng nổi tiếng với vai Tề Thiên Đại Thánh trong bộ phim "Tây Du Ký" năm 1986.

Sự việc xảy ra tại Nhà tang lễ thành phố Thiệu Hưng, tỉnh Chiết Giang - Trung Quốc. Khi lễ tang vừa bắt đầu, vài người đàn ông bắt đầu cãi vã vì chuyện gì đó, một người bị đánh vào mặt và ẩu đả diễn ra.

Mọi chuyện dần vượt mức kiểm soát và rất nhiều vòng hoa bị xô đổ. Theo tường thuật của một số báo mạng, khoảng 100 người thân của người quá cố đã lao vào đấm đá nhau túi bụi. Những người có mặt tham dự tang lễ phải xông vào can ngăn, sự việc mới tạm yên.

 

Ẩu đả dữ dội tại lễ tang cha “Tôn Ngộ Không”

 

Lục Tiểu Linh Đồng khóc trong đám tang cha

Lục Tiểu Linh Đồng khóc trong đám tang cha

 

Ẩu đả dữ dội tại lễ tang cha “Tôn Ngộ Không”

 

Ẩu đả dữ dội tại lễ tang cha “Tôn Ngộ Không”

 

Nhưng vụ đánh nhau dữ dội gây rối loạn

Nhưng vụ đánh nhau dữ dội ngay tang lễ gây rối loạn

 

Tuy nhiên, 18 giờ chiều 16-2, nghệ sĩ Lục Tiểu Linh Đồng khẳng định những người gây ra cuộc cãi vã là một số đồng nghiệp của ông, chứ không phải người thân trong gia đình. Ngoài ra, Lục Tiểu Linh Đồng không tiết lộ nguyên nhân, chỉ gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm của người hâm mộ dành cho ông và gia đình.

Cụ ông Chương Tông Nghĩa (nghệ danh Lục Linh Đồng, người được mệnh danh là Nam Hầu Vương), cha của nghệ sĩ Lục Tiểu Linh Đồng, qua đời vào mùng 1 Tết (tức ngày 31-1) ở tuổi 90.

Cụ Lục Linh Đồng xuất thân trong gia tộc họ Chương nhiều đời diễn kịch khỉ, chủ yếu là vai Tôn Ngộ Không trên sân khấu. Chính vì nhiều đời hoạt động nghệ thuật chuyên vai hầu vương nên gia tộc này được phong là “Hầu Vương thế gia”. Ông này hoạt động nghệ thuật từ năm 6 tuổi, năm 12 tuổi đã nổi tiếng khắp nơi nhờ hóa thân độc đáo vai khỉ trong các vở kịch, kinh kịch truyền thống.

 

Cụ Lục Linh Đồng khi còn sống

Cụ Lục Linh Đồng khi còn sống

 

Lục Tiểu Linh Đồng (phải) và cha mình trên sân khấu

Lục Tiểu Linh Đồng (phải) và cha mình trên sân khấu

 

Ẩu đả dữ dội tại lễ tang cha “Tôn Ngộ Không”

 

Trong suốt sự nghiệp của mình, Lục Linh Đồng từng nhận nhiều giải thưởng cao quý trong sự nghiệp nghệ thuật của mình. Ông được Mao Trạch Đông và nhiều quan chức khác ca ngợi tài năng. 

Những tác phẩm tiêu biểu của Lục Linh Đồng có thể kể đến là: Tôn Ngộ Không đại phá Bình Đỉnh Sơn, Tôn Ngộ Không ba lần đánh Bạch Cốt Tinh, Hỏa Diệm Sơn, Tôn Ngộ Không đại náo càn khôn.

Cụ Lục Linh Đồng có 11 người con, hầu hết đều từng diễn kịch khỉ nhưng chỉ có hai người theo nghề và nổi danh là Tiểu Lục Linh Đồng (tên thật Chương Kim Tinh) và Lục Tiểu Linh Đồng (tên thật Chương Kim Lai). Tuy nhiên, Tiểu Lục Linh Đồng qua đời sớm vì bệnh bạch cầu. Hiện Lục Tiểu Linh Đồng là diễn viên đoàn kịch thuộc Trung tâm sản xuất phim Truyền hình Trung Quốc, Đài Truyền hình trung ương và sống cùng gia đình tại Bắc Kinh -Trung Quốc.

 

H.Bình (Theo QQ News, Phụng Hoàng)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI