Avril Lavigne rơi nước mắt khi kể về bệnh tình của mình

Tin mới

30/06/2015 14:05

(NLĐO) – Nữ ca sĩ Avril Lavigne chia sẻ về bệnh tình của mình trên chương trình Good Morning America của ABC phát ngày 29-6. Đây là lần đầu tiên cô chia sẻ thông tin chi tiết cũng như quá trình điều trị của mình trên truyền thông.

Avril Lavigne mắc bệnh Lyme, còn gọi là bệnh phát ban kinh niên do loài ve thân cứng (Ixodiae) truyền xoắn khuẩn Borrelia burgdorfrei gây bệnh. Cô kể rằng khoảng thời gian điều trị bệnh này là giai đoạn bi thảm của đời mình.

 

Avril Lavigne kể lại bệnh của mình
Avril Lavigne kể lại bệnh của mình

 

Đây là phát súng thứ hai tấn công vào cuộc đời tôi. Tôi vẫn đang ở giai đoạn giữa trong quá trình điều trị bệnh của mình nhưng đang làm tốt hơn trước rất nhiều, rất tiến bộ. Tôi thực sự vui, hạnh phúc khi biết mình có thể phục hồi sức khỏe 100% sau căn bệnh này” – Avril Lavigne rơi nước mắt khi nói với MC Jesse Palmer của ABC.

Nữ ca sĩ trẻ này công khai tiết lộ bị Lyme hồi tháng 4 trên tạp chí People sau khi có quá nhiều lời đồn quanh việc cô không xuất hiện trước công chúng và ra mắt các sản phẩm kế tiếp thời gian dài. Lúc đó, Avril Lavigne nói cô nghĩ vết côn trùng cắn tay mình là nguyên nhân gây bệnh.

Tâm sự với Good Morning America, Avril nói ngay khi thấy cơ thể mệt mỏi kỳ lạ từ tháng 10-2014, cô đã đến bác sĩ hàng đầu để khám nhưng vẫn không tìm được bệnh. Trải qua nhiều đợt xét nghiệm, thử máu, vẫn không ai biết chuyện gì xảy đến với Avril khi cô cứ mệt mỏi kỳ lạ. Nghi ngờ mình bị Lyme sau khi đọc các triệu chứng bệnh này, Avril tìm đến bác sĩ chuyên khoa và nhờ họ kiểm tra. Sau thời gian dài chờ đợi với các xét nghiệm khác nhau, Avril cuối cùng cũng được xác định rõ bệnh.

 

Cô giờ thấy yêu cuộc sống sau căn bệnh
Cô giờ thấy yêu cuộc sống sau căn bệnh

 

Avril Lavigne rơi nước mắt khi kể về bệnh tình của mình

 

Năm tháng sau khi được chuẩn đoán bị Lyme, bệnh trở nặng, cô nằm liệt giường và thậm chí cả tuần liền không tắm vì chẳng đứng nổi, cơ thể suy nhược trầm trọng. Cô tâm sự mình vượt được giai đoạn khó khăn và phục hồi dần nhờ sự chăm sóc của gia đình và sự động viên từ bạn bè, người hâm mộ.

Tôi ngồi trên giường và xem video của người hâm mộ thực hiện tặng cho tôi. Tôi khóc suốt vì cảm động” – Avril thổ lộ.

Hiện sức khoẻ phục hồi, Avril nói cô cảm thấy như tái sinh, rất rất yêu cuộc sống và sẽ nỗ lực tận hưởng cuộc sống theo hướng tích cực nhất có thể. Nữ ca sĩ này sẽ trở lại sân khấu với đĩa đơn mới Fly và trình diễn mở màn Special Olympics World Games diễn ra ngày 25 tháng 7 tại Los Angeles. Cô quyết định kể chuyện về mình để động viên những ai từng bị Lyme giống mình hãy cứ tiếp tục nỗ lực, hy vọng.

M.Khuê (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI