Ba nhạc sĩ nổi tiếng thể hiện “Tình yêu Hà Nội”

Tin mới

08/01/2015 22:06

Để đánh dấu một tình bạn đẹp, 3 nhạc sĩ nổi tiếng, cũng là 3 người con Hà Nội: Nguyễn Cường, Phó Đức Phương, Trương Ngọc Ninh quyết định tổ chức một đêm nhạc chung với chủ đề “Tình yêu Hà Nội” tại Nhà hát Lớn Hà Nội tối 14-1-2015.

Cả 3 nhạc sĩ đều thành công trên con đường riêng với những tác phẩm có đời sống lâu bền trong lòng công chúng. Tuy nhiên, ở họ có một điểm chung, đó chính là tình yêu với Hà Nội, mảnh đất nơi họ đã sinh ra, lớn lên. Nhạc sĩ Nguyễn Cường cho biết ông và 2 người bạn thống nhất lấy đề tài Hà Nội làm trọng tâm và bản thân ông đã chọn giới thiệu trong chương trình các tác phẩm có sức lan tỏa như Mãi vẫn là tuổi thơ tôi Hà Nội, Khúc romance Hà Nội. Tác giả Đôi mắt Pleiku cho biết việc viết bài hát với ông rất đơn giản, nhiều lúc chỉ cần vài phút là xong nhưng riêng viết về Hà Nội, ông phải mất đến 10 năm viết đi viết lại.

 

Các nhạc sĩ Phó Đức Phương, Trương Ngọc Ninh, Nguyễn Cường (từ trái qua)
Các nhạc sĩ Phó Đức Phương, Trương Ngọc Ninh, Nguyễn Cường (từ trái qua)

 

Các ca sĩ Mỹ Linh, Tùng Dương, Minh Quân, Nhật Thủy, Vũ Thắng Lợi, Minh Thu, Mạc Thủy, nhóm M4U... sẽ thể hiện các ca khúc Trên đỉnh Phù Vân, Chảy đi sông ơi, Biển khát, Hạt mưa mùa xuân, Nao nao Thác Bà, Bài ca thần chim Lạc... Nhạc sĩ Anh Quân, con trai của nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh, đảm nhận vai trò giám đốc âm nhạc. Chương trình còn có sự tham gia của nhạc sĩ Đỗ Bảo, Lưu Hà An và ban nhạc Anh Em.

Tin-ảnh: H.L.Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI