Bác sĩ nhân ái - Câu chuyện về chàng thiên tài tự kỷ

Tin mới

07/06/2014 21:23

Từ ngày 9-6, bộ phim truyền hình “bom tấn” về đề tài y khoa của màn ảnh Hàn Quốc 2014 Bác sĩ nhân ái, với câu chuyện giàu tính nhân văn về hành trình hòa nhập xã hội và thực hiện ước mơ của chàng trai tự kỷ, sẽ chính thức phát sóng lúc 20 giờ thứ hai đến thứ sáu hằng tuần trên kênh HTV2.

Tuổi thơ chịu nhiều tổn thương bởi sự ghét bỏ của cha và đám trẻ cùng trang lứa, cậu bé mắc bệnh tự kỷ Park Shi On chỉ biết âm thầm sống trong sự bao bọc, yêu thương của người anh trai. Thế nhưng, một tai nạn bất ngờ cướp đi sinh mạng của người anh đã đẩy Shi On vào cảnh côi cút khi bị gia đình bỏ rơi từ đó. Sở hữu trí nhớ siêu phàm, Shi On may mắn được bác sĩ Choi Woo Suk cứu sống, đưa về nuôi dạy.

Cảnh trong phim Bác sĩ nhân ái
Cảnh trong phim Bác sĩ nhân ái

Dù rất vất vả tốt nghiệp đại học nhưng vì căn bệnh tự kỷ, mong muốn thực tập lẫn tư cách bác sĩ vẫn quá tầm tay của Park Shi On. Không chịu đầu hàng, người thầy Choi Woo Suk lần nữa quyết định mang cả vị trí viện trưởng bệnh viện ra để đánh cược cho cơ hội thực tập của cậu trò nhỏ. Được tiếp nhận vào khoa nhi nhưng đó cũng là khởi đầu cho những khó khăn tiếp nối với chàng trai thiên tài khiếm khuyết. Hàng loạt thử thách mang đến từ giáo sư Kim Do Han, âm mưu đen tối phía sau bệnh viện, đến cả tình cảm đặc biệt nảy sinh cùng bác sĩ Yoon Seo…, Shi On vượt qua tất cả để khẳng định bản thân và hiện thực mơ ước của mình.

Đồng vinh dự trở thành Phim truyện xuất sắc nhất tại giải thưởng nghệ thuật Baeksang và giải thưởng PD Hàn Quốc 2014, bộ phim này còn được vinh danh ở hàng loạt hạng mục quan trọng dành cho biên kịch cùng dàn diễn viên chính Joo Won, Moon Chae Won, Joo Sang Wook…

 

T.Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI