Bài hát của Sơn Tùng M-TP chưa bị gỡ

Tin mới

12/06/2014 11:22

(NLĐO)- Dù nhạc sĩ Huy Tuấn thông báo sẽ rút các ca khúc của Sơn Tùng M-TP khỏi các bảng xếp hạng âm nhạc song BTC Bài hát yêu thích khẳng định chỉ BTC mới có quyền rút bài hát khỏi bảng xếp hạng.

 

Nam ca sĩ Sơn Tùng M-TP

Nam ca sĩ trẻ Sơn Tùng M-TP hiện có lượng fan đông đảo

 

Liên quan đến vụ đạo beat (bản phối) gây xôn xao dư luận của Sơn Tùng M-TP, Ban tổ chức chương trình Bài hát yêu thích khẳng định chỉ Ban tổ chức mới có quyền quyết định rút bài hát khỏi bảng xếp hạng và hiện vẫn đang lấy ý kiến thành viên hội đồng tuyển chọn để đưa ra quyết định đối với các ca khúc của Sơn Tùng M-TP trong bảng xếp hạng Bài hát yêu thích.

Trước đó, nhạc sĩ Huy Tuấn, giám đốc âm nhạc của công ty quản lý Sơn Tùng M-TP, thông báo sẽ rút các ca khúc của nam ca sĩ gốc Thái Bình này khỏi các bảng xếp hạng âm nhạc. Trong số các ca khúc của Sơn Tùng vướng nghi vấn đạo nhạc, Em của ngày hôm qua đã giành giải Bài hát yêu thích tháng 2-2014. Trước đó, bài hát Cơn mưa ngang qua cũng từng đoạt giải thưởng này vào tháng 10-2012.

Hôm nay 12-6, Ban tổ chức (BTC) chương trình Bài hát yêu thích đã có những phản hồi chính thức về việc này. Theo đó, vừa qua, ca sỹ Sơn Tùng M-TP đã gửi thư tới BTC chương trình Bài hát yêu thích xác nhận về việc sử dụng các nhạc nền có sẵn có nguồn gốc nước ngoài để sáng tác nhạc và lời cho các ca khúc riêng của mình, trong đó có ca khúc Cơn mưa ngang qua, Đừng về trễ Em của ngày hôm qua trên bảng xếp hạng Bài hát yêu thích.

 

Nhạc sĩ Huy Tuấn hiện đang là giám đốc âm nhạc công ty quản lý hai ca sĩ độc quyền là Sơn Tùng M-TP và Văn Mai Hương
Nhạc sĩ Huy Tuấn hiện đang là giám đốc âm nhạc công ty quản lý hai ca sĩ độc quyền là Sơn Tùng M-TP và Văn Mai Hương

 

Theo BTC, với vai trò ca sĩ thể hiện, Sơn Tùng không vi phạm thể lệ của chương trình và bài hát đã được Cục Nghệ thuật Biểu diễn cấp phép biểu diễn trong liveshow Bài hát yêu thích. Còn với vai trò sáng tác, Sơn Tùng cũng là người đã sáng tác phần chính là nhạc và lời của ca khúc này dựa trên bản phối (beat) có sẵn trên mạng mà không rõ nguồn gốc và không có tên tác giả.

BTC thông báo cho đến thời điểm này, BTC không nhận được đơn thư khiếu nại về bản quyền tác giả bản phối của các ca khúc này. Cho dù bài hát có thêm tác giả sáng tác bản phối thì BTC cũng không có trách nhiệm phải trao giải cho cả hai người, và trong trường hợp này, nhạc sĩ Sơn Tùng sẽ tự giải quyết vấn đề đối với tác giả của bản phối. Ví dụ: Với ca khúc “Chiếc khăn Piêu” trong Bảng xếp hạng Bài hát yêu thích có sử dụng bản phối của nhạc sĩ Nguyên Lê nhưng Ban tổ chức chỉ đưa thông tin và trao giải sáng tác cho nhạc sĩ Doãn Nho và ca sỹ biểu diễn Tùng Dương.

“Tuy nhiên, xét về khía cạnh đạo đức nghề nghiệp của người sáng tác nhạc chuyên nghiệp, Sơn Tùng M-TP cần tìm hiểu kỹ, tôn trọng bản quyền phần phối mà anh sử dụng để sáng tác” - đại diện truyền thông của Bài hát yêu thích cho biết.

Đồng thời, đại diện chương trình Bài hát yêu thích khẳng định, chỉ có BTC mới có quyền quyết định rút bài hát khỏi bảng xếp hạng. Hiện tại, BTC đang lấy ý kiến của các thành viên Hội đồng tuyển chọn để đưa ra quyết định trong thời gian sớm nhất đối với các ca khúc của Sơn Tùng M-TP.

 

D.Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI